జనసమ్మర్దము - போக்குவரத்து


விபத்து
vipattu
ప్రమాదము


தடை
taṭai
అవరోధము


சைக்கிள்
caikkiḷ
సైకిల్


படகு
paṭaku
పడవ


பஸ்
pas
బస్సు


கேபிள் கார்
kēpiḷ kār
కేబుల్ కారు


கார்
kār
కారు


நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி
nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
నివాసానికి అనువైన మోటారు వాహనం


வண்டிப் பெட்டி
vaṇṭip peṭṭi
శిక్షకుడు,


நெரிசல்
nerical
రద్దీ


நாட்டுப்புறச் சாலை
nāṭṭuppuṟac cālai
దేశీయ రహదారి


சுற்றுப் பயணக் கப்பல்
cuṟṟup payaṇak kappal
భారీ ఓడ


வளைவு
vaḷaivu
వక్ర రేఖ


முட்டுச்சந்து
muṭṭuccantu
దారి ముగింపు


புறப்பாடு
puṟappāṭu
వీడుట


அவசர பிரேக்
avacara pirēk
అత్యవసర బ్రేక్


நுழைவு
nuḻaivu
ద్వారము


இயங்கும் படிக்கட்டு
iyaṅkum paṭikkaṭṭu
కదిలేమట్లు


அதிகமான பயண உடமைகள்
atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
అదనపు సామాను


வெளியேறும் வழி
veḷiyēṟum vaḻi
నిష్క్రమణ


பயணப் படகு
payaṇap paṭaku
పడవ


தீயணைப்பு வண்டி
tīyaṇaippu vaṇṭi
అగ్నిమాపక ట్రక్


விமானம்
vimāṉam
విమానము


சரக்குக் கார்
carakkuk kār
సరుకు కారు


எரிவாயு / பெட்ரோல்
erivāyu/ peṭrōl
వాయువు / పెట్రోల్


கை பிரேக்
kai pirēk
చేతి బ్రేకు


ஹெலிகாப்டர்
helikāpṭar
హెలికాప్టర్


நெடுஞ்சாலை
neṭuñcālai
మహా రహదారి


படகு இல்லம்
paṭaku illam
ఇంటిపడవ


பெண்களின் மிதிவண்டி
peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
స్త్రీల సైకిల్


இடதுபுறத் திருப்பம்
iṭatupuṟat tiruppam
ఎడమ మలుపు


இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு
iruppuppātai canti kaṭavu
రెండు రహదారుల కలయిక చోటు


இரயில் எஞ்சின்
irayil eñciṉ
సంచరించు వాహనము


வரைபடம்
varaipaṭam
పటము


மெட்ரோ
meṭrō
మహా నగరము


தானியங்கு மிதிவண்டி
tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
చిన్నమోటారు సైకిలు


விசை பொறி படகு
vicai poṟi paṭaku
మర పడవ


மோட்டார் சைக்கிள்
mōṭṭār caikkiḷ
మోటార్ సైకిల్


மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்
mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
మోటార్ సైకిల్ హెల్మెట్


மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்
mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
మోటార్ సైకిలు నడుపు వ్యక్తి


மலை துள்ளுந்து
malai tuḷḷuntu
పర్వతారోహక బైక్


மலை வழி
malai vaḻi
పర్వత మార్గము


அனுமதிக்கப்படாத பகுதி
aṉumatikkappaṭāta pakuti
ప్రవేశానుమతి లేని మార్గము


புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி
pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
ధూమపాన నిషేధిత


ஒரு வழி பாதை
oru vaḻi pātai
ఒకే వైపు వెళ్ళు వీధి


பார்க்கிங் மீட்டர்
pārkkiṅ mīṭṭar
పార్కింగ్ మీటర్


பயணி
payaṇi
ప్రయాణీకుడు


பயணிகள் ஜெட்
payaṇikaḷ jeṭ
ప్రయాణీకుల జెట్


பாதசாரி
pātacāri
బాటసారి


விமானம்
vimāṉam
విమానము


சாலையின் பள்ளம்
cālaiyiṉ paḷḷam
గొయ్యి


சுழல்விசிறி விமானம்
cuḻalviciṟi vimāṉam
పంఖాలు గల విమానము


தண்டவாளம்
taṇṭavāḷam
రైలు


இரயில் பாலம்
irayil pālam
రైల్వే వంతెన


சாய்தளம்
cāytaḷam
మెట్ల వరుస


வழி உரிமம்
vaḻi urimam
కుడివైపు మార్గము


சாலை
cālai
రహదారి


ரவுண்டானா
ravuṇṭāṉā
చుట్టుతిరుగు మార్గము


இறுக்கைகளின் வரிசை
iṟukkaikaḷiṉ varicai
సీట్ల వరుస


ஸ்கூட்டர்
skūṭṭar
రెండు చక్రాల వాహనము


ஸ்கூட்டர்
skūṭṭar
రెండు చక్రాల వాహనము


வழிகாட்டி
vaḻikāṭṭi
పతాక స్థంభము


பனிச்சறுக்கு வண்டி
paṉiccaṟukku vaṇṭi
స్లెడ్


பனி உந்தி
paṉi unti
మంచు కదలిక


வேகம்
vēkam
వేగము


வேக வரம்பு
vēka varampu
వేగ పరిమితి


நிலையம்
nilaiyam
స్టేషన్


நீராவிக் கப்பல்
nīrāvik kappal
స్టీమరు


நிறுத்தம்
niṟuttam
ఆపుట


தெருப் பலகை
terup palakai
వీధి గురుతు


தள்ளுவண்டி
taḷḷuvaṇṭi
సంచరించు వ్యక్తి


சுரங்க இரயில் நிலையம்
curaṅka irayil nilaiyam
ఉప మార్గ స్టేషన్


வாடகைக் கார்
vāṭakaik kār
టాక్సీ


டிக்கெட்
ṭikkeṭ
టికెట్


கால அட்டவணை
kāla aṭṭavaṇai
కాలక్రమ పట్టిక


பாதை
pātai
మార్గము


பாதை மாற்றி
pātai māṟṟi
మార్గపు మీట


உழுவுந்து
uḻuvuntu
పొలం దున్ను యంత్రము


போக்குவரத்து
pōkkuvarattu
సమ్మర్దము


போக்குவரத்து நெரிசல்
pōkkuvarattu nerical
అత్యంత సమ్మర్దము


போக்குவரத்து விளக்கு
pōkkuvarattu viḷakku
సమ్మర్దపు దీపము


போக்குவரத்து குறியீடு
pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
సమ్మర్దపు చిహ్నము


இரயில்
irayil
రైలు


இரயில் பயணம்
irayil payaṇam
రైలు పరుగు


டிராம்
ṭirām
వీధులలో పట్టాలపై పరిగెడు ఓ విధమైన ప్రయాణ సాధనం


போக்குவரத்து
pōkkuvarattu
రవాణా


மூன்று சக்கர வண்டி
mūṉṟu cakkara vaṇṭi
మూడు చక్రములు గల బండి


சரக்குந்து
carakkuntu
ఎక్కువ చక్రాల లారీ


இரு வழி போக்குவரத்து
iru vaḻi pōkkuvarattu
రెండు వైపులా సంచరించు మార్గము


சுரங்கப் பாதை
curaṅkap pātai
సొరంగ మార్గము


சக்கரம்
cakkaram
చక్రము


ஜெப்பெலின்
jeppeliṉ
పెద్ద విమానము