సమయము - காலம்


ஒலிக்கடிகாரம்
olikkaṭikāram
అలారం గడియారము


பண்டைய வரலாறு
paṇṭaiya varalāṟu
పురాతన చరిత్ర


பழங்காலத்துக்குரிய
paḻaṅkālattukkuriya
పురావస్తువు


சந்திப்புப் புத்தகம்
cantippup puttakam
నియామక పుస్తకం


இலையுதிர் / வீழ்ச்சி
ilaiyutir/ vīḻcci
శరదృతువు / పతనం


இடைவெளி
iṭaiveḷi
విరామము


காலண்டர்
kālaṇṭar
క్యాలెండర్


நூற்றாண்டு
nūṟṟāṇṭu
శతాబ్దము


கடிகாரம்
kaṭikāram
గడియారము


காபி இடைவேளை
kāpi iṭaivēḷai
కాఫీ విరామము


தேதி
tēti
తేదీ


எண்ணியல் கடிகாரம்
eṇṇiyal kaṭikāram
అంకెలతో సమయాన్ని తెలిపే గడియారం


கிரகணம்
kirakaṇam
గ్రహణము


இறுதி
iṟuti
ముగింపు


எதிர்காலம்
etirkālam
భవిష్యత్తు


வரலாறு
varalāṟu
చరిత్ర


நாழிகை அளக்கும் கருவி
nāḻikai aḷakkum karuvi
ఇసుక గడియారము


இடைக்காலம்
iṭaikkālam
మధ్య యుగము


மாதம்
mātam
నెల


காலை
kālai
ఉదయము


கடந்த காலம்
kaṭanta kālam
గతము


பாக்கெட் கடிகாரம்
pākkeṭ kaṭikāram
జేబు గడియారము


காலந்தவறாமை
kālantavaṟāmai
సమయపాలన


அவசரத்தில்
avacarattil
సమ్మర్దము


பருவங்கள்
paruvaṅkaḷ
ఋతువులు


வசந்த காலம்
vacanta kālam
వసంత ఋతువు


சூரிய கடிகாரம்
cūriya kaṭikāram
ధూపఘంటము


சூரியோதயம்
cūriyōtayam
సూర్యోదయము


சூரியஸ்தமம்
cūriyastamam
సూర్యాస్తమయము


நேரம்
nēram
సమయము


காலம்
kālam
సమయము


காத்திருக்கும் நேரம்
kāttirukkum nēram
వేచియుండు సమయము


வார இறுதி
vāra iṟuti
వారాంతము


ஆண்டு
āṇṭu
సంవత్సరము