Traffico - போக்குவரத்து


விபத்து
vipattu
l'incidente


தடை
taṭai
la barriera


சைக்கிள்
caikkiḷ
la bicicletta


படகு
paṭaku
la barca


பஸ்
pas
il bus


கேபிள் கார்
kēpiḷ kār
la funivia


கார்
kār
l'automobile


நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி
nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
il camper


வண்டிப் பெட்டி
vaṇṭip peṭṭi
la carrozza


நெரிசல்
nerical
il sovraffollamento


நாட்டுப்புறச் சாலை
nāṭṭuppuṟac cālai
la strada di campagna


சுற்றுப் பயணக் கப்பல்
cuṟṟup payaṇak kappal
la nave da crociera


வளைவு
vaḷaivu
la curva


முட்டுச்சந்து
muṭṭuccantu
il vicolo cieco


புறப்பாடு
puṟappāṭu
la partenza


அவசர பிரேக்
avacara pirēk
il freno di emergenza


நுழைவு
nuḻaivu
l'ingresso


இயங்கும் படிக்கட்டு
iyaṅkum paṭikkaṭṭu
la scala mobile


அதிகமான பயண உடமைகள்
atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
il bagaglio in eccesso


வெளியேறும் வழி
veḷiyēṟum vaḻi
l'uscita


பயணப் படகு
payaṇap paṭaku
il traghetto


தீயணைப்பு வண்டி
tīyaṇaippu vaṇṭi
il camion dei pompieri


விமானம்
vimāṉam
il volo


சரக்குக் கார்
carakkuk kār
il vagone merci


எரிவாயு / பெட்ரோல்
erivāyu/ peṭrōl
la benzina


கை பிரேக்
kai pirēk
il freno a mano


ஹெலிகாப்டர்
helikāpṭar
l'elicottero


நெடுஞ்சாலை
neṭuñcālai
l'autostrada


படகு இல்லம்
paṭaku illam
la casa galleggiante


பெண்களின் மிதிவண்டி
peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
la bicicletta da donna


இடதுபுறத் திருப்பம்
iṭatupuṟat tiruppam
la svolta a sinistra


இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு
iruppuppātai canti kaṭavu
il passaggio a livello


இரயில் எஞ்சின்
irayil eñciṉ
la locomotiva


வரைபடம்
varaipaṭam
la mappa


மெட்ரோ
meṭrō
la metropolitana


தானியங்கு மிதிவண்டி
tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
il ciclomotore


விசை பொறி படகு
vicai poṟi paṭaku
il motoscafo


மோட்டார் சைக்கிள்
mōṭṭār caikkiḷ
il motociclo


மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்
mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
il casco da moto


மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்
mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
la motociclista


மலை துள்ளுந்து
malai tuḷḷuntu
la mountain bike


மலை வழி
malai vaḻi
il valico montano


அனுமதிக்கப்படாத பகுதி
aṉumatikkappaṭāta pakuti
il divieto di sorpasso


புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி
pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
i non fumatori


ஒரு வழி பாதை
oru vaḻi pātai
la strada a senso unico


பார்க்கிங் மீட்டர்
pārkkiṅ mīṭṭar
il parchimetro


பயணி
payaṇi
il passeggero


பயணிகள் ஜெட்
payaṇikaḷ jeṭ
l'aereo di linea


பாதசாரி
pātacāri
il pedone


விமானம்
vimāṉam
l'aereo


சாலையின் பள்ளம்
cālaiyiṉ paḷḷam
la buca


சுழல்விசிறி விமானம்
cuḻalviciṟi vimāṉam
l'aereo ad eliche


தண்டவாளம்
taṇṭavāḷam
la rotaia


இரயில் பாலம்
irayil pālam
il ponte della ferrovia


சாய்தளம்
cāytaḷam
la rampa


வழி உரிமம்
vaḻi urimam
la precedenza


சாலை
cālai
la strada


ரவுண்டானா
ravuṇṭāṉā
la rotonda


இறுக்கைகளின் வரிசை
iṟukkaikaḷiṉ varicai
la fila di sedili


ஸ்கூட்டர்
skūṭṭar
il monopattino


ஸ்கூட்டர்
skūṭṭar
lo scooter


வழிகாட்டி
vaḻikāṭṭi
il cartello


பனிச்சறுக்கு வண்டி
paṉiccaṟukku vaṇṭi
la slitta


பனி உந்தி
paṉi unti
la motoslitta


வேகம்
vēkam
la velocità


வேக வரம்பு
vēka varampu
il limite di velocità


நிலையம்
nilaiyam
la stazione


நீராவிக் கப்பல்
nīrāvik kappal
il battello a vapore


நிறுத்தம்
niṟuttam
la fermata


தெருப் பலகை
terup palakai
il cartello stradale


தள்ளுவண்டி
taḷḷuvaṇṭi
il passeggino


சுரங்க இரயில் நிலையம்
curaṅka irayil nilaiyam
la stazione della metropolitana


வாடகைக் கார்
vāṭakaik kār
il taxi


டிக்கெட்
ṭikkeṭ
il biglietto


கால அட்டவணை
kāla aṭṭavaṇai
gli orari


பாதை
pātai
la traccia


பாதை மாற்றி
pātai māṟṟi
lo scambio ferroviario


உழுவுந்து
uḻuvuntu
il trattore


போக்குவரத்து
pōkkuvarattu
il traffico


போக்குவரத்து நெரிசல்
pōkkuvarattu nerical
l'ingorgo


போக்குவரத்து விளக்கு
pōkkuvarattu viḷakku
il semaforo


போக்குவரத்து குறியீடு
pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
il cartello stradale


இரயில்
irayil
il treno


இரயில் பயணம்
irayil payaṇam
il viaggio in treno


டிராம்
ṭirām
il tram


போக்குவரத்து
pōkkuvarattu
il trasporto


மூன்று சக்கர வண்டி
mūṉṟu cakkara vaṇṭi
il triciclo


சரக்குந்து
carakkuntu
il camion


இரு வழி போக்குவரத்து
iru vaḻi pōkkuvarattu
il doppio senso di marcia


சுரங்கப் பாதை
curaṅkap pātai
il sottopassaggio


சக்கரம்
cakkaram
il timone


ஜெப்பெலின்
jeppeliṉ
il dirigibile