Vocabulário

Tráfego   »   போக்குவரத்து

விபத்து

vipattu
o acidente

தடை

taṭai
a barreira

சைக்கிள்

caikkiḷ
a bicicleta

படகு

paṭaku
o barco

பஸ்

pas
o autocarro

கேபிள் கார்

kēpiḷ kār
o teleférico

கார்

kār
o carro

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி

nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
a caravana

வண்டிப் பெட்டி

vaṇṭip peṭṭi
a carruagem de cavalos

நெரிசல்

nerical
o congestionamento

நாட்டுப்புறச் சாலை

nāṭṭuppuṟac cālai
a estrada rural

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்

cuṟṟup payaṇak kappal
o navio de cruzeiro

வளைவு

vaḷaivu
a curva

முட்டுச்சந்து

muṭṭuccantu
o beco sem saída

புறப்பாடு

puṟappāṭu
a partida

அவசர பிரேக்

avacara pirēk
o freio de emergência

நுழைவு

nuḻaivu
a entrada

இயங்கும் படிக்கட்டு

iyaṅkum paṭikkaṭṭu
a escada rolante

அதிகமான பயண உடமைகள்

atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
o excesso de bagagem

வெளியேறும் வழி

veḷiyēṟum vaḻi
a saída

பயணப் படகு

payaṇap paṭaku
o ferry

தீயணைப்பு வண்டி

tīyaṇaippu vaṇṭi
o carro de bombeiros

விமானம்

vimāṉam
o voo

சரக்குக் கார்

carakkuk kār
o vagão de carga

எரிவாயு / பெட்ரோல்

erivāyu/ peṭrōl
a gasolina

கை பிரேக்

kai pirēk
o travão de mão

ஹெலிகாப்டர்

helikāpṭar
o helicóptero

நெடுஞ்சாலை

neṭuñcālai
a auto-estrada

படகு இல்லம்

paṭaku illam
a casa-barco

பெண்களின் மிதிவண்டி

peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
a bicicleta de senhoras

இடதுபுறத் திருப்பம்

iṭatupuṟat tiruppam
a viragem à esquerda

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு

iruppuppātai canti kaṭavu
a passagem de nível

இரயில் எஞ்சின்

irayil eñciṉ
a locomotiva

வரைபடம்

varaipaṭam
o mapa

மெட்ரோ

meṭrō
o metro

தானியங்கு மிதிவண்டி

tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
o ciclomotor

விசை பொறி படகு

vicai poṟi paṭaku
o barco a motor

மோட்டார் சைக்கிள்

mōṭṭār caikkiḷ
a motocicleta

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்

mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
o capacete de motociclista

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்

mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
a motociclista

மலை துள்ளுந்து

malai tuḷḷuntu
a bicicleta de montanha

மலை வழி

malai vaḻi
a passagem de montanha

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி

aṉumatikkappaṭāta pakuti
a proibição de ultrapassagem

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி

pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
a proibição de fumar

ஒரு வழி பாதை

oru vaḻi pātai
a rua de sentido único

பார்க்கிங் மீட்டர்

pārkkiṅ mīṭṭar
o parquímetro

பயணி

payaṇi
o passageiro

பயணிகள் ஜெட்

payaṇikaḷ jeṭ
o jato de passageiros

பாதசாரி

pātacāri
o peão

விமானம்

vimāṉam
o avião

சாலையின் பள்ளம்

cālaiyiṉ paḷḷam
o buraco

சுழல்விசிறி விமானம்

cuḻalviciṟi vimāṉam
a aeronave a hélices

தண்டவாளம்

taṇṭavāḷam
o carril

இரயில் பாலம்

irayil pālam
a ponte ferroviária

சாய்தளம்

cāytaḷam
o acesso à auto-estrada

வழி உரிமம்

vaḻi urimam
a prioridade

சாலை

cālai
a estrada

ரவுண்டானா

ravuṇṭāṉā
a rotunda

இறுக்கைகளின் வரிசை

iṟukkaikaḷiṉ varicai
a fila de assentos

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
a trotineta

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
a lambreta

வழிகாட்டி

vaḻikāṭṭi
o poste de sinalização

பனிச்சறுக்கு வண்டி

paṉiccaṟukku vaṇṭi
o trenó

பனி உந்தி

paṉi unti
a moto de neve

வேகம்

vēkam
a velocidade

வேக வரம்பு

vēka varampu
o limite de velocidade

நிலையம்

nilaiyam
a estação

நீராவிக் கப்பல்

nīrāvik kappal
o vapor

நிறுத்தம்

niṟuttam
o apeadeiro

தெருப் பலகை

terup palakai
o sinal de rua

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
o carrinho de bebé

சுரங்க இரயில் நிலையம்

curaṅka irayil nilaiyam
a estação de metro

வாடகைக் கார்

vāṭakaik kār
o táxi

டிக்கெட்

ṭikkeṭ
o bilhete

கால அட்டவணை

kāla aṭṭavaṇai
o horário

பாதை

pātai
a via

பாதை மாற்றி

pātai māṟṟi
o comutador de carril

உழுவுந்து

uḻuvuntu
o trator

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
o tráfego

போக்குவரத்து நெரிசல்

pōkkuvarattu nerical
o congestionamento de tráfego

போக்குவரத்து விளக்கு

pōkkuvarattu viḷakku
o semáforo

போக்குவரத்து குறியீடு

pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
o sinal de trânsito

இரயில்

irayil
o comboio

இரயில் பயணம்

irayil payaṇam
o passeio de comboio

டிராம்

ṭirām
o elétrico

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
o transporte

மூன்று சக்கர வண்டி

mūṉṟu cakkara vaṇṭi
o triciclo

சரக்குந்து

carakkuntu
o camião

இரு வழி போக்குவரத்து

iru vaḻi pōkkuvarattu
o tráfego de dois sentidos

சுரங்கப் பாதை

curaṅkap pātai
a passagem subterrânea

சக்கரம்

cakkaram
a roda do leme

ஜெப்பெலின்

jeppeliṉ
o zepelim
Volte