Vocabulario

Tráfico   »   போக்குவரத்து

விபத்து

vipattu
el accidente

தடை

taṭai
la barrera

சைக்கிள்

caikkiḷ
la bicicleta

படகு

paṭaku
el barco / la barca

பஸ்

pas
el autobús

கேபிள் கார்

kēpiḷ kār
el teleférico

கார்

kār
el coche

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி

nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
la caravana

வண்டிப் பெட்டி

vaṇṭip peṭṭi
el carruaje

நெரிசல்

nerical
el abarrotamiento

நாட்டுப்புறச் சாலை

nāṭṭuppuṟac cālai
la carretera

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்

cuṟṟup payaṇak kappal
el barco de crucero

வளைவு

vaḷaivu
la curva

முட்டுச்சந்து

muṭṭuccantu
el callejón sin salida

புறப்பாடு

puṟappāṭu
la salida

அவசர பிரேக்

avacara pirēk
el freno de emergencia

நுழைவு

nuḻaivu
la entrada

இயங்கும் படிக்கட்டு

iyaṅkum paṭikkaṭṭu
la escalera mecánica

அதிகமான பயண உடமைகள்

atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
el exceso de equipaje

வெளியேறும் வழி

veḷiyēṟum vaḻi
la salida

பயணப் படகு

payaṇap paṭaku
el ferri

தீயணைப்பு வண்டி

tīyaṇaippu vaṇṭi
el camión de bomberos

விமானம்

vimāṉam
el vuelo

சரக்குக் கார்

carakkuk kār
el vagón de mercancías

எரிவாயு / பெட்ரோல்

erivāyu/ peṭrōl
la gasolina

கை பிரேக்

kai pirēk
el freno de mano

ஹெலிகாப்டர்

helikāpṭar
el helicóptero

நெடுஞ்சாலை

neṭuñcālai
la autopista

படகு இல்லம்

paṭaku illam
la casa flotante

பெண்களின் மிதிவண்டி

peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
la bicicleta de señoras

இடதுபுறத் திருப்பம்

iṭatupuṟat tiruppam
el giro a la izquierda

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு

iruppuppātai canti kaṭavu
el paso a nivel

இரயில் எஞ்சின்

irayil eñciṉ
la locomotora

வரைபடம்

varaipaṭam
el mapa

மெட்ரோ

meṭrō
el metro

தானியங்கு மிதிவண்டி

tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
el ciclomotor

விசை பொறி படகு

vicai poṟi paṭaku
la lancha

மோட்டார் சைக்கிள்

mōṭṭār caikkiḷ
la motocicleta

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்

mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
el casco de motorista

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்

mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
el motociclista

மலை துள்ளுந்து

malai tuḷḷuntu
la bicicleta de montaña

மலை வழி

malai vaḻi
el paso de montaña

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி

aṉumatikkappaṭāta pakuti
la zona de prohibido adelantar

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி

pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
el no fumador

ஒரு வழி பாதை

oru vaḻi pātai
la calle de sentido único

பார்க்கிங் மீட்டர்

pārkkiṅ mīṭṭar
el parquímetro

பயணி

payaṇi
el pasajero

பயணிகள் ஜெட்

payaṇikaḷ jeṭ
el avión de pasajeros

பாதசாரி

pātacāri
el peatón

விமானம்

vimāṉam
el avión

சாலையின் பள்ளம்

cālaiyiṉ paḷḷam
el bache

சுழல்விசிறி விமானம்

cuḻalviciṟi vimāṉam
el avión de hélice

தண்டவாளம்

taṇṭavāḷam
el rail

இரயில் பாலம்

irayil pālam
el puente del ferrocarril

சாய்தளம்

cāytaḷam
el acceso

வழி உரிமம்

vaḻi urimam
la preferencia

சாலை

cālai
la carretera

ரவுண்டானா

ravuṇṭāṉā
la rotonda

இறுக்கைகளின் வரிசை

iṟukkaikaḷiṉ varicai
la fila de asientos

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
el scooter

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
el scooter

வழிகாட்டி

vaḻikāṭṭi
la señal

பனிச்சறுக்கு வண்டி

paṉiccaṟukku vaṇṭi
el trineo

பனி உந்தி

paṉi unti
la moto de nieve

வேகம்

vēkam
la velocidad

வேக வரம்பு

vēka varampu
el límite de velocidad

நிலையம்

nilaiyam
la estación

நீராவிக் கப்பல்

nīrāvik kappal
el barco de vapor

நிறுத்தம்

niṟuttam
la parada

தெருப் பலகை

terup palakai
la señal de la calle

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
el cochecito para niños

சுரங்க இரயில் நிலையம்

curaṅka irayil nilaiyam
la estación de metro

வாடகைக் கார்

vāṭakaik kār
el taxi

டிக்கெட்

ṭikkeṭ
el billete

கால அட்டவணை

kāla aṭṭavaṇai
el horario

பாதை

pātai
la vía

பாதை மாற்றி

pātai māṟṟi
el cambio de vía

உழுவுந்து

uḻuvuntu
el tractor

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
el tráfico

போக்குவரத்து நெரிசல்

pōkkuvarattu nerical
el atasco

போக்குவரத்து விளக்கு

pōkkuvarattu viḷakku
el semáforo

போக்குவரத்து குறியீடு

pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
la señal de tráfico

இரயில்

irayil
el tren

இரயில் பயணம்

irayil payaṇam
el viaje en tren

டிராம்

ṭirām
el tranvía

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
el transporte

மூன்று சக்கர வண்டி

mūṉṟu cakkara vaṇṭi
el triciclo

சரக்குந்து

carakkuntu
el camión

இரு வழி போக்குவரத்து

iru vaḻi pōkkuvarattu
la vía de doble sentido

சுரங்கப் பாதை

curaṅkap pātai
el paso subterráneo

சக்கரம்

cakkaram
la rueda

ஜெப்பெலின்

jeppeliṉ
el zepelín
Regresa