भाषाएँ ऑनलाइन सीखिए!

Home  >   50languages.com   >   हिन्दी   >   तमिल   >   अनुक्रमणिका


१४ [चौदह]

रंग

 


14 [பதினான்கு]

நிறங்கள்

 

 
बर्फ़ सफ़ेद होती है
பனி வெள்ளையாக உள்ளது.
paṉi veḷḷaiyāka uḷḷatu.
सूरज पीला होता है
சூரியன் மஞ்சளாக உள்ளது.
Cūriyaṉ mañcaḷāka uḷḷatu.
संतरा नारंगी होता है
ஆரஞ்சுப்பழம் ஆரஞ்சு நிறமாக உள்ளது.
Ārañcuppaḻam ārañcu niṟamāka uḷḷatu.
 
 
 
 
चेरी लाल होती है
செரிப்பழம் சிவப்பாக உள்ளது.
Cerippaḻam civappāka uḷḷatu.
आकाश नीला होता है
வானம் நீலமாக உள்ளது.
Vāṉam nīlamāka uḷḷatu.
घास हरी होती है
புல் பச்சையாக உள்ளது.
Pul paccaiyāka uḷḷatu.
 
 
 
 
मिट्टी भूरी होती है
பூமியின் நிறம் பழுப்பு.
Pūmiyiṉ niṟam paḻuppu.
मेघ धूसर होता है
மேகத்தின் நிறம் சாம்பல்.
Mēkattiṉ niṟam cāmpal.
टायर्स काले होते हैं
டயர்கள் நிறம் கருப்பு.
Ṭayarkaḷ niṟam karuppu.
 
 
 
 
बर्फ़ का रंग कौन सा होता है? सफ़ेद
பனி என்ன நிறம்? வெள்ளை.
Paṉi eṉṉa niṟam? Veḷḷai.
सूरज का रंग कौन सा होता है? पीला
சூரியன் என்ன நிறம்? மஞ்சள்.
Cūriyaṉ eṉṉa niṟam? Mañcaḷ.
संतरे का रंग कौन सा होता है? नारंगी
ஆரஞ்சுப்பழம் என்ன நிறம்? ஆரஞ்சு நிறம்.
Ārañcuppaḻam eṉṉa niṟam? Ārañcu niṟam.
 
 
 
 
चेरी का रंग कौन सा होता है? लाल
செர்ரிபழம் என்ன நிறம்?சிவப்பு.
Cerripaḻam eṉṉa niṟam? Civappu.
आकाश का रंग कौन सा होता है? नीला
வானம் என்ன நிறம்? நீலம்.
Vāṉam eṉṉa niṟam? Nīlam.
घास का रंग कौन सा होता है? हरा
புல் என்ன நிறம்? பச்சை.
Pul eṉṉa niṟam? Paccai.
 
 
 
 
मिट्टी का रंग कौन सा होता है? भूरा
பூமி என்ன நிறம்? பழுப்பு.
Pūmi eṉṉa niṟam? Paḻuppu.
मेघ का रंग कौन सा होता है? धूसर
மேகம் என்ன நிறம்? சாம்பல் நிறம்.
Mēkam eṉṉa niṟam? Cāmpal niṟam.
टायर्स का रंग कौन सा होता है? काला
டயர்கள் (உருளிப்பட்டிகள்) என்ன நிறம்?கருப்பு.
Ṭayarkaḷ (uruḷippaṭṭikaḷ) eṉṉa niṟam? Karuppu.
 
 
 
 
 

 


Downloads are FREE for private use, public schools and for non-commercial purposes only!
LICENCE AGREEMENT. Please report any mistakes or incorrect translations here.
Imprint - Impressum  © Copyright 2007 - 2018 Goethe Verlag Starnberg and licensors. All rights reserved.
Contact
book2 हिन्दी - तमिल प्रारम्भकों के लिए