भाषाएँ ऑनलाइन सीखिए!

Home  >   50languages.com   >   हिन्दी   >   तमिल   >   अनुक्रमणिका


२२ [बाईस]

गपशप ३

 


22 [இருபத்தி இரண்டு]

உரையாடல் 3

 

 
क्या आप धूम्रपान करते / करती हैं?
நீங்கள் புகை பிடிப்பீர்களா?
nīṅkaḷ pukai piṭippīrkaḷā?
जी हाँ, पहले करता था / करती थी
முன்னே புகை பிடித்துக்கொண்டு இருந்தேன்.
Muṉṉē pukai piṭittukkoṇṭu iruntēṉ.
लेकिन अब धूम्रपान नहीं करता / करती हूँ
ஆனால் இப்பொழுது பிடிப்பதில்லை.
Āṉāl ippoḻutu piṭippatillai.
 
 
 
 
अगर मैं सिगरेट पीऊँ तो क्या आपको तकलीफ़ होगी?
நான் புகை பிடித்தால் உங்களுக்கு தொல்லையாக இருக்குமா?
Nāṉ pukai piṭittāl uṅkaḷukku tollaiyāka irukkumā?
जी नहीं, बिल्कुल नहीं
இல்லை, இல்லவே இல்லை.
Illai, illavē illai.
मुझे तकलीफ़ नहीं होगी
அதனால் எனக்கு தொந்திரவு இல்லை.
Ataṉāl eṉakku tontiravu illai.
 
 
 
 
क्या आप कुछ पीयेंगे?
நீங்கள் ஏதாவது குடிக்கிறீர்களா?
Nīṅkaḷ ētāvatu kuṭikkiṟīrkaḷā?
एक कोनॅक?
ஒரு ப்ரான்டி?
Oru prāṉṭi?
जी नहीं, हो सके तो एक बीअर
இல்லை,இருந்தால் ஒரு பியர்.
Illai,iruntāl oru piyar.
 
 
 
 
क्या आप बहुत यात्रा करते / करती हैं?
நீங்கள் நிறைய பயணம் செய்வீர்களா?
Nīṅkaḷ niṟaiya payaṇam ceyvīrkaḷā?
जी हाँ, अधिकतर काम के लिए
ஆமாம்,அதிகம் தொழில் முறையில் தான்.
Āmām,atikam toḻil muṟaiyil tāṉ.
लेकिन अब हम यहाँ छुट्टियों के लिए आये हैं
ஆனால் இப்பொழுது நாங்கள் விடுமுறையில் இருக்கிறோம்.
Āṉāl ippoḻutu nāṅkaḷ viṭumuṟaiyil irukkiṟōm.
 
 
 
 
कितनी गर्मी है!
மிகவும் சூடாக இருக்கிறது!
Mikavum cūṭāka irukkiṟatu!
हाँ, आज बहुत गर्मी है
ஆம்.இன்று மிகவும் சூடாக இருக்கிறது.
Ām.Iṉṟu mikavum cūṭāka irukkiṟatu.
हम छज्जे में जाएँ?
பால்கனிக்கு செல்வோம் வாருங்கள்.
Pālkaṉikku celvōm vāruṅkaḷ.
 
 
 
 
कल यहाँ एक पार्टी है
நாளை இங்கு ஒரு விருந்து இருக்கிறது.
Nāḷai iṅku oru viruntu irukkiṟatu.
क्या आप भी आनेवाले / आनेवाली हैं?
நீங்களும் வரப்போகிறீர்களா?
Nīṅkaḷum varappōkiṟīrkaḷā?
जी हाँ, हमें भी बुलाया गया है
ஆம்.எங்களையும் அழைத்திருக்கிறார்கள்.
Ām.Eṅkaḷaiyum aḻaittirukkiṟārkaḷ.
 
 
 
 

 




Downloads are FREE for private use, public schools and for non-commercial purposes only!
LICENCE AGREEMENT. Please report any mistakes or incorrect translations here.
Imprint - Impressum  © Copyright 2007 - 2020 Goethe Verlag Starnberg and licensors. All rights reserved.
Contact
book2 हिन्दी - तमिल प्रारम्भकों के लिए