Vocabulario

Tiempo   »   வானிலை

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
el barómetro

மேகம்

mēkam
la nube

குளிர்ச்சி

kuḷircci
el frío

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
la luna creciente

இருள்

iruḷ
la oscuridad

வறட்சி

vaṟaṭci
la sequía

புவி

puvi
la tierra

மூடுபனி

mūṭupaṉi
la niebla

பனி

paṉi
la helada

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
el hielo

வெப்பம்

veppam
el calor

புயல்

puyal
el huracán

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
el carámbano

மின்னல்

miṉṉal
el relámpago

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
el meteoro

சந்திரன்

cantiraṉ
la luna

வானவில்

vāṉavil
el arco iris

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
la gota

பனி

paṉi
la nieve

பனிச்செதில்

paṉiccetil
el copo de nieve

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
el muñeco de nieve

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
la estrella

புயல்

puyal
la tormenta

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
la marejada ciclónica

சூரியன்

cūriyaṉ
el sol

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
el rayo de sol

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
la puesta de sol

வெப்பமானி

veppamāṉi
el termómetro

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
la tormenta eléctrica

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
el crepúsculo

வானிலை

vāṉilai
el tiempo

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
la humedad

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
el viento
Regresa