Plantas - தாவரங்கள்


மூங்கில்
mūṅkil
el bambú


அரும்பு மலர்ச்சி
arumpu malarcci
la flor


மலர்கள் பூச்செண்டு
malarkaḷ pūcceṇṭu
el ramo de flores


கிளை
kiḷai
la rama


மொட்டு
moṭṭu
el brote


கள்ளிச்செடி
kaḷḷicceṭi
el cactus


க்ளோவர்
kḷōvar
el trébol


தாவரக் கூம்பு
tāvarak kūmpu
la piña


கார்ன்ஃப்ளவர்
kārṉḥpḷavar
el aciano


க்ரோகஸ்
krōkas
el azafrán


டாஃபடில்
ṭāḥpaṭil
el narciso


டெய்சி
ṭeyci
la margarita


டான்டேலியன்
ṭāṉṭēliyaṉ
el diente de león


மலர்
malar
la flor


பசுமை இலைகள்
pacumai ilaikaḷ
el follaje


தானியம்
tāṉiyam
el grano


புல்
pul
la hierba


வளர்ச்சி
vaḷarcci
el crecimiento


நீலோற்பலம்
nīlōṟpalam
el jacinto


புல்வெளி
pulveḷi
el césped


லில்லி
lilli
el lirio


ஆளி விதை
āḷi vitai
la linaza


காளான்
kāḷāṉ
el champiñón


ஆலிவ் மரம்
āliv maram
el olivo


பனை மரம்
paṉai maram
la palmera


பான்சி
pāṉci
el pensamiento


குழிப்பேரி மரம்
kuḻippēri maram
el durazno


தாவரம்
tāvaram
la planta


கசகசா செடி
kacakacā ceṭi
la amapola


வேர்
vēr
la raíz


ரோஜா
rōjā
la rosa


விதை
vitai
la semilla


பனித்துளிப் பூ
paṉittuḷip pū
la campanilla de invierno


சூரியகாந்தி
cūriyakānti
el girasol


முள்
muḷ
la espina


அடிமரம்
aṭimaram
el tronco


ட்யூலிப்
ṭyūlip
el tulipán


நீர் லில்லி
nīr lilli
el lirio de agua


கோதுமை
kōtumai
el trigo