Herramientas - கருவிகள்


நங்கூரம்
naṅkūram
el ancla


பட்டறைக் கல்
paṭṭaṟaik kal
el yunque


பிளேடு
piḷēṭu
la cuchilla


பலகை
palakai
la tabla


தாழ்ப்பாள்
tāḻppāḷ
el tornillo


குப்பித் திறப்பான்
kuppit tiṟappāṉ
el abrebotellas


துடைப்பம்
tuṭaippam
la escoba


தூரிகை
tūrikai
el cepillo


வாளி
vāḷi
el cubo


வட்ட வடிவ ரம்பம்
vaṭṭa vaṭiva rampam
la sierra circular


குவளை திறப்பான்
kuvaḷai tiṟappāṉ
el abrelatas


சங்கிலி
caṅkili
la cadena


சங்கிலிவாள்
caṅkilivāḷ
la motosierra


உளி
uḷi
el cincel


வட்ட வாள் கத்தி
vaṭṭa vāḷ katti
la hoja de sierra circular


துளையிடும் கருவி
tuḷaiyiṭum karuvi
el taladro


முறம்
muṟam
el recogedor


தோட்டக் குழாய்
tōṭṭak kuḻāy
la manguera de jardín


சீவி
cīvi
el rallador


சுத்தி
cutti
el martillo


கீல்
kīl
la bisagra


கொக்கி
kokki
el gancho


ஏணி
ēṇi
la escalera de mano


எழுத்து அளவி
eḻuttu aḷavi
el pesacartas


காந்தம்
kāntam
el imán


காரை
kārai
la paleta


ஆணி
āṇi
el clavo


ஊசி
ūci
la aguja


வலை
valai
la red


நட்டு
naṭṭu
la tuerca


தட்டு கத்தி
taṭṭu katti
la espátula


ஏற்றுத்தட்டு
ēṟṟuttaṭṭu
el palé


நிலமுட்கரண்டி
nilamuṭkaraṇṭi
la horca


இழைப்புளி
iḻaippuḷi
la garlopa


இடுக்கி
iṭukki
los alicates


தள்ளுவண்டி
taḷḷuvaṇṭi
la carretilla


வைக்கோல்வாரி
vaikkōlvāri
el rastrillo


மராமத்து
marāmattu
la reparación


கயிறு
kayiṟu
la cuerda


வரைகோல்
varaikōl
la regla


ரம்பம்
rampam
la sierra


கத்தரிக்கோல்
kattarikkōl
las tijeras


திருகு
tiruku
el tornillo


திருப்புளி
tiruppuḷi
el destornillador


தையல் நூல்
taiyal nūl
el hilo de coser


மண் வாரி
maṇ vāri
la pala


கைத்தறிச் சக்கரம்
kaittaṟic cakkaram
la rueca


சுழல் சுருள்
cuḻal curuḷ
el resorte


நூல்கண்டு
nūlkaṇṭu
la bobina


தடிமன் இரும்பு கம்பி
taṭimaṉ irumpu kampi
el cable de acero


ஒட்டும் நாடா
oṭṭum nāṭā
la cinta adhesiva


திருகின் புரி
tirukiṉ puri
el hilo


கருவி
karuvi
la herramienta


கருவிப் பெட்டி
karuvip peṭṭi
la caja de herramientas


கரணை
karaṇai
la llana


சாமணம்
cāmaṇam
las pinzas


பிடிசிராவி
piṭicirāvi
el tornillo de banco


வெல்டிங் உபகரணங்கள்
velṭiṅ upakaraṇaṅkaḷ
el aparato de soldadura


ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி
oṟṟaic cakkarat taḷḷu vaṇṭi
la carretilla


கம்பி
kampi
el alambre / cable


மரத்துண்டு
marattuṇṭu
la viruta de madera


திருகும் கருவி
tirukum karuvi
la llave inglesa