Pflanzen - தாவரங்கள்


மூங்கில்
mūṅkil
der Bambus


அரும்பு மலர்ச்சி
arumpu malarcci
die Blüte, n


மலர்கள் பூச்செண்டு
malarkaḷ pūcceṇṭu
der Blumenstrauß, "e


கிளை
kiḷai
der Zweig, e


மொட்டு
moṭṭu
die Knospe, n


கள்ளிச்செடி
kaḷḷicceṭi
der Kaktus, Kakteen


க்ளோவர்
kḷōvar
der Klee


தாவரக் கூம்பு
tāvarak kūmpu
der Zapfen, -


கார்ன்ஃப்ளவர்
kārṉḥpḷavar
die Kornblume, n


க்ரோகஸ்
krōkas
der Krokus, se


டாஃபடில்
ṭāḥpaṭil
die Osterglocke, n


டெய்சி
ṭeyci
die Margerite, n


டான்டேலியன்
ṭāṉṭēliyaṉ
der Löwenzahn


மலர்
malar
die Blume, n


பசுமை இலைகள்
pacumai ilaikaḷ
das Laub


தானியம்
tāṉiyam
das Getreide


புல்
pul
das Gras


வளர்ச்சி
vaḷarcci
das Wachstum


நீலோற்பலம்
nīlōṟpalam
die Hyazinthe, n


புல்வெளி
pulveḷi
der Rasen


லில்லி
lilli
die Lilie, n


ஆளி விதை
āḷi vitai
der Leinsamen


காளான்
kāḷāṉ
der Pilz, e


ஆலிவ் மரம்
āliv maram
der Olivenbaum, "e


பனை மரம்
paṉai maram
die Palme, n


பான்சி
pāṉci
das Stiefmütterchen, -


குழிப்பேரி மரம்
kuḻippēri maram
der Pfirsichbaum, "e


தாவரம்
tāvaram
die Pflanze, n


கசகசா செடி
kacakacā ceṭi
der Mohn


வேர்
vēr
die Wurzel, n


ரோஜா
rōjā
die Rose, n


விதை
vitai
der Samen, -


பனித்துளிப் பூ
paṉittuḷip pū
das Schneeglöckchen, -


சூரியகாந்தி
cūriyakānti
die Sonnenblume, n


முள்
muḷ
der Dorn, en


அடிமரம்
aṭimaram
der Stamm, "e


ட்யூலிப்
ṭyūlip
die Tulpe, n


நீர் லில்லி
nīr lilli
die Seerose, n


கோதுமை
kōtumai
der Weizen