Wortschatz

Natur   »   இயற்கை

வளைவு

vaḷaivu
der Bogen, “

தானியக் களஞ்சியம்

tāṉiyak kaḷañciyam
der Stall, “e

விரிகுடா

virikuṭā
die Bucht, en

கடற்கரை

kaṭaṟkarai
der Strand, “e

நீர்க்குமிழி

nīrkkumiḻi
die Blase, n

குகை

kukai
die Höhle, n

பண்ணை

paṇṇai
der Bauernhof, “e

தீ

das Feuer, -

கால் தடம்

kāl taṭam
die Spur, en

உலகம்

ulakam
der Globus, Globen

அறுவடை

aṟuvaṭai
die Ernte, n

வைக்கோல் கட்டு

vaikkōl kaṭṭu
der Heuballen, -

ஏரி

ēri
der See, n

இலை

ilai
das Blatt, “er

மலை

malai
der Berg, e

சமுத்திரம்

camuttiram
der Ozean, e

அகலப் பரப்புக் காட்சி

akalap parappuk kāṭci
das Panorama, Panoramen

பாறை

pāṟai
der Felsen, -

வசந்தகாலம்

vacantakālam
die Quelle, n

சதுப்பு நிலம்

catuppu nilam
der Sumpf, “e

மரம்

maram
der Baum, “e

அடிமரம்

aṭimaram
der Baumstamm, “e

பள்ளத்தாக்கு

paḷḷattākku
das Tal, “er

காட்சி

kāṭci
die Aussicht, en

நீர் ஊற்று

nīr ūṟṟu
der Wasserstrahl, en

நீர்வீழ்ச்சி

nīrvīḻcci
der Wasserfall, “e

அலை

alai
die Welle, n
Zurück