Wortschatz

Bildung   »   கல்வி

தொல் பொருள் சாஸ்திரம்

tol poruḷ cāstiram
die Archäologie

அணு

aṇu
das Atom, e

பலகை

palakai
die Tafel, n

கணிப்பு

kaṇippu
die Berechnung, en

கால்குலேட்டர்

kālkulēṭṭar
der Taschenrechner, -

சான்றிதழ்

cāṉṟitaḻ
die Urkunde, n

சுண்ணாம்பு வெண்கட்டி

cuṇṇāmpu veṇkaṭṭi
die Kreide

வர்க்கம்

varkkam
die Klasse, n

கவராயம்

kavarāyam
der Zirkel, -

திசை பார்க்கும் கருவி

ticai pārkkum karuvi
der Kompass, “e

நாடு

nāṭu
das Land, “er

பாடத்தொடர்

pāṭattoṭar
der Kurs, e

ஒரு வகை பட்டம்

oru vakai paṭṭam
das Diplom, e

திசை

ticai
die Himmelsrichtung, en

கல்வி

kalvi
die Bildung

வடிகட்டி

vaṭikaṭṭi
der Filter, -

சூத்திரம்

cūttiram
die Formel, n

பூகோளம்

pūkōḷam
die Geographie

இலக்கணம்

ilakkaṇam
die Grammatik, en

அறிவு

aṟivu
das Wissen

மொழி

moḻi
die Sprache, n

பாடம்

pāṭam
der Unterricht

நூலகம்

nūlakam
die Bibliothek, en

இலக்கியம்

ilakkiyam
die Literatur, en

கணிதம்

kaṇitam
die Mathematik

நுண்ணோக்கி

nuṇṇōkki
das Mikroskop, e

எண்

eṇ
die Zahl, en

எண்

eṇ
die Nummer, n

அழுத்தம்

aḻuttam
der Druck

முப்பட்டைக் கண்ணாடி

muppaṭṭaik kaṇṇāṭi
das Prisma, Prismen

பேராசிரியர்

pērāciriyar
der Professor, en

பிரமிடு

piramiṭu
die Pyramide, n

கதிர் இயக்கம்

katir iyakkam
die Radioaktivität

தராசு

tarācu
die Waage, n

விண்வெளி

viṇveḷi
der Weltraum

புள்ளி விவரம்

puḷḷi vivaram
die Statistik, en

படிப்பு

paṭippu
das Studium, Studien

அசை

acai
die Silbe, n

அட்டவணை

aṭṭavaṇai
die Tabelle, n

மொழிபெயர்ப்பு

moḻipeyarppu
die Übersetzung, en

முக்கோணம்

mukkōṇam
das Dreieck, e

உம்லாட்

umlāṭ
der Umlaut, e

பல்கலைக்கழகம்

palkalaikkaḻakam
die Universität, en

உலக வரைபடம்

ulaka varaipaṭam
die Weltkarte, n
Zurück