Warning: Undefined array key "HTTP_ACCEPT_LANGUAGE" in /customers/b/d/3/goethe-verlag.com/httpd.www/layout/header.php on line 11 Vokabeln lernen | Deutsch » Tamil | Gegenstände

Wortschatz

Gegenstände   »   பொருட்கள்

தூசுக்காற்று குவளை

tūcukkāṟṟu kuvaḷai
die Spraydose, n

சாம்பல் கொள்கலம்

cāmpal koḷkalam
der Aschenbecher, -

குழந்தை எடை எந்திரம்

kuḻantai eṭai entiram
die Babywaage, n

பந்து

pantu
die Kugel, n

பலூன்

palūṉ
der Luftballon, s

வளையல்

vaḷaiyal
der Armreif, en

இரட்டைக்கண்நோக்கி

iraṭṭaikkaṇnōkki
das Fernglas, “er

போர்வை

pōrvai
die Decke, n

கலப்பான்

kalappāṉ
der Mixer, -

புத்தகம்

puttakam
das Buch, “er

விளக்கு

viḷakku
die Glühbirne, n

குவளை

kuvaḷai
die Dose, n

மெழுகுவர்த்தி

meḻukuvartti
die Kerze, n

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி

meḻukuvarttit tāṅki
der Kerzenhalter, -

பெட்டி

peṭṭi
das Etui, s

கவண்

kavaṇ
die Schleuder, n

சுருட்டு

curuṭṭu
die Zigarre, n

சிகரெட்

cikareṭ
die Zigarette, n

காபி ஆலை

kāpi ālai
die Kaffeemühle, n

சீப்பு

cīppu
der Kamm, “e

கிண்ணம்

kiṇṇam
die Tasse, n

தட்டு துடைக்கும் துண்டு

taṭṭu tuṭaikkum tuṇṭu
das Geschirrtuch, “er

பொம்மை

pom'mai
die Puppe, n

குள்ள மனிதன்

kuḷḷa maṉitaṉ
der Zwerg, e

முட்டைக் கோப்பை

muṭṭaik kōppai
der Eierbecher, -

மின்சார ஷேவர்

miṉcāra ṣēvar
der Elektrorasierer, -

விசிறி

viciṟi
der Fächer, -

திரைப்படச் சுருள்

tiraippaṭac curuḷ
der Film, e

தீ அணைப்பான்

tī aṇaippāṉ
der Feuerlöscher, -

கொடி

koṭi
die Flagge, n

குப்பைப் பை

kuppaip pai
der Müllsack, “e

கண்ணாடி சில்லை

kaṇṇāṭi cillai
die Glasscherbe, n

மூக்குக் கண்ணாடி

mūkkuk kaṇṇāṭi
die Brille, n

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி

talaiyaik kāyavaikkum karuvi
der Fön, e

துளை

tuḷai
das Loch, “er

வளைகுழாய்

vaḷaikuḻāy
der Schlauch, “e

இஸ்திரி கருவி

istiri karuvi
das Bügeleisen, -

சாறு பிழிகருவி

cāṟu piḻikaruvi
die Saftpresse, n

சாவி

cāvi
der Schlüssel, -

சாவி வளையம்

cāvi vaḷaiyam
der Schlüsselbund, e

கத்தி

katti
das Taschenmesser, -

கூண்டு விளக்கு

kūṇṭu viḷakku
die Laterne, n

அகராதி

akarāti
das Lexikon, Lexika

மூடி

mūṭi
der Deckel, -

லைஃப்புவாய்

laiḥppuvāy
der Rettungsring, e

தீமூட்டி

tīmūṭṭi
das Feuerzeug, e

உதட்டுச் சாயம்

utaṭṭuc cāyam
der Lippenstift, e

சாமான்கள்

cāmāṉkaḷ
das Gepäck

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி

urupperukkik kaṇṇāṭi
die Lupe, n

தீப்பெட்டி

tīppeṭṭi
das Streichholz, “er

பால் பாட்டில்

pāl pāṭṭil
die Milchflasche, n

பால் குவளை

pāl kuvaḷai
die Milchkanne, n

சிற்றுரு

ciṟṟuru
die Miniatur, en

கண்ணாடி

kaṇṇāṭi
der Spiegel, -

கலவைக் கருவி

kalavaik karuvi
das Rührgerät, e

எலிப்பொறி

elippoṟi
die Mausefalle, n

நெக்லஸ்

neklas
die Halskette, n

செய்தித்தாள் தாங்கி

ceytittāḷ tāṅki
der Zeitungsständer, -

சூப்பானை

cūppāṉai
der Schnuller, -

கொண்டிப்பூட்டு

koṇṭippūṭṭu
das Vorhängeschloss, “er

சிறுகுடை

ciṟukuṭai
der Sonnenschirm, e

கடவுச்சீட்டு

kaṭavuccīṭṭu
der Reisepass, “e

முக்கோணக்கொடி

mukkōṇakkoṭi
der Wimpel, -

படச் சட்டகம்

paṭac caṭṭakam
der Bilderrahmen, -

குழாய்

kuḻāy
die Pfeife, n

பானை

pāṉai
der Topf, “e

ரப்பர் பேண்ட்

rappar pēṇṭ
das Gummiband, “er

ரப்பர் வாத்து

rappar vāttu
die Gummiente, n

சேணம்

cēṇam
der Fahrradsattel, “

ஊக்கு

ūkku
die Sicherheitsnadel, n

சிறு தட்டு

ciṟu taṭṭu
die Untertasse, n

காலணி தூரிகை

kālaṇi tūrikai
die Schuhbürste, n

சல்லடை

callaṭai
das Sieb, e

சோப்பு

cōppu
die Seife, n

சோப்புக் குமிழி

cōppuk kumiḻi
die Seifenblase, n

சோப்புப் பெட்டி

cōppup peṭṭi
die Seifenschale, n

ஸ்பாஞ்ச்

spāñc
der Schwamm, “e

சர்க்கரைக் கிண்ணம்

carkkaraik kiṇṇam
die Zuckerdose, n

உடுப்புப்பெட்டி

uṭuppuppeṭṭi
der Koffer, -

அளவு நாடா

aḷavu nāṭā
das Bandmaß, e

கரடி பொம்மை

karaṭi pom'mai
der Teddybär, en

விரல் கவசம்

viral kavacam
der Fingerhut, “e

புகையிலை

pukaiyilai
der Tabak

கழிப்பறைக் காகிதம்

kaḻippaṟaik kākitam
das Toilettenpapier, e

விசை விளக்கு

vicai viḷakku
die Taschenlampe, n

துவாலை

tuvālai
das Handtuch, “er

முக்காலி

mukkāli
das Stativ, e

குடை

kuṭai
der Regenschirm, e

அலங்காரக் குவளை

alaṅkārak kuvaḷai
die Vase, n

கைத்தடி

kaittaṭi
der Spazierstock, “e

தண்ணீர் குழாய்

taṇṇīr kuḻāy
die Wasserpfeife, n

பூவாளி

pūvāḷi
die Gießkanne, n

மலர் வளையம்

malar vaḷaiyam
der Kranz, “e
Zurück