Wortschatz

Essen   »   உணவு

பசி

paci
der Appetit

பசியைத் தூண்டும் பொருள்

paciyait tūṇṭum poruḷ
die Vorspeise, n

பன்றி இறைச்சி

paṉṟi iṟaicci
der Schinken, -

பிறந்த நாள் கேக்

piṟanta nāḷ kēk
die Geburtstagstorte, n

பிஸ்கோத்து

piskōttu
der Keks, e

பிராட்வ்ரஸ்டு

pirāṭvrasṭu
die Bratwurst, “e

ரொட்டி

roṭṭi
das Brot, e

காலையுணவு

kālaiyuṇavu
das Frühstück

சிறிய ரொட்டி

ciṟiya roṭṭi
das Brötchen, -

வெண்ணெய்

veṇṇey
die Butter

சுயசேவை சிற்றுண்டி சாலை

cuyacēvai ciṟṟuṇṭi cālai
die Kantine, n

கேக்

kēk
der Kuchen, -

மிட்டாய்

miṭṭāy
das Bonbon, s

முந்திரிப் பருப்பு

muntirip paruppu
die Cashewnuss, “e

பாலாடைக் கட்டி

pālāṭaik kaṭṭi
der Käse

சுவிங்கம்

cuviṅkam
der Kaugummi, s

கோழிக்கறி

kōḻikkaṟi
das Hähnchen, -

சாக்லேட்

cāklēṭ
die Schokolade, n

தேங்காய்

tēṅkāy
die Kokosnuss, “e

காபிக்கொட்டை

kāpikkoṭṭai
die Kaffeebohnen, (Pl.)

பால் ஏடு

pāl ēṭu
die Sahne

சீரகம்

cīrakam
der Kümmel

பழவகை உணவு

paḻavakai uṇavu
der Nachtisch, e

இனிப்பு உணவு

iṉippu uṇavu
das Dessert, s

இரவு உணவு

iravu uṇavu
das Abendessen, -

வட்டில்

vaṭṭil
das Gericht, e

பிசைந்த மாவு

picainta māvu
der Teig

முட்டை

muṭṭai
das Ei, er

மாவு

māvu
das Mehl

ப்ரெஞ்ச் ஃப்ரைஸ்

preñc ḥprais
die Pommes frites, (Pl.)

பொறித்த முட்டை

poṟitta muṭṭai
das Spiegelei, er

ஹாசல்நட்

hācalnaṭ
die Haselnuss, “e

ஐஸ் க்ரீம்

ais krīm
die Eiscreme, s

தக்காளி பழக்களி

takkāḷi paḻakkaḷi
das Ketchup

லஸாணியா

lasāṇiyā
die Lasagne

அதிமதுரம்

atimaturam
die Lakritze

மதிய உணவு

matiya uṇavu
das Mittagessen, -

மேக்ரோனி

mēkrōṉi
die Makkaroni, s

பிசைந்த உருளைக்கிழங்கு

picainta uruḷaikkiḻaṅku
der Kartoffelbrei

இறைச்சி

iṟaicci
das Fleisch

காளான்

kāḷāṉ
der Champignon, s

நூடுல்ஸ்

nūṭuls
die Nudel, n

ஓட்ஸ் கஞ்சி

ōṭs kañci
die Haferflocken, -

ஸ்பானி அரிசி உணவு

spāṉi arici uṇavu
die Paella, s

தட்டையான பணியார வகை

taṭṭaiyāṉa paṇiyāra vakai
der Pfannkuchen, -

நிலக்கடலை

nilakkaṭalai
die Erdnuss, “e

மிளகு

miḷaku
der Pfeffer

மிளகு தூவும் புட்டி

miḷaku tūvum puṭṭi
der Pfefferstreuer, -

மிளகு அரவை

miḷaku aravai
die Pfeffermühle, n

ஊறுகாய்

ūṟukāy
die Essiggurke, n

பேஸ்ட்ரி உணவு வகை

pēsṭri uṇavu vakai
die Pastete, n

பீஸ்ஸா

pīs'sā
die Pizza, s

பாப்கார்ன்

pāpkārṉ
das Popcorn

உருளைக் கிழங்கு

uruḷaik kiḻaṅku
die Kartoffel, n

உருளைக் கிழங்கு சிப்ஸ்

uruḷaik kiḻaṅku cips
die Kartoffelchips, (Pl.)

ப்ராலைன்

prālaiṉ
die Praline, n

பிரெட்சல் குச்சிகள்

pireṭcal kuccikaḷ
die Salzstangen, (Pl.)

உலர்திராட்சை

ulartirāṭcai
die Rosine, n

அரிசி

arici
der Reis

வறு பன்றி இறைச்சி

vaṟu paṉṟi iṟaicci
der Schweinebraten

சாலட்

cālaṭ
der Salat, e

சலாமி

calāmi
die Salami

சால்மன்

cālmaṉ
der Lachs, e

உப்பு தூவும் புட்டி

uppu tūvum puṭṭi
der Salzstreuer, -

சாண்ட்விச்

cāṇṭvic
das Sandwich, es

சாஸ்

cās
die Soße, n

கொத்திறைச்சி

kottiṟaicci
die Wurst, “e

எள்

eḷ
der Sesam

சூப்

cūp
die Suppe, n

ஸ்பாகட்டி

spākaṭṭi
die Spaghetti, (Pl.)

மசாலா

macālā
das Gewürz, e

மாமிசம்

māmicam
das Steak, s

ஸ்ட்ராபெரி டார்ட்

sṭrāperi ṭārṭ
die Erdbeertorte, n

சர்க்கரை

carkkarai
der Zucker

ஸன்டேய் ஐஸ்க்ரீம்

saṉṭēy aiskrīm
der Eisbecher, -

சூரியகாந்தி விதைகள்

cūriyakānti vitaikaḷ
die Sonnenblumenkerne, (Pl.)

சுஷி

cuṣi
das Sushi, s

தொண்ணைப்பணியாரம்

toṇṇaippaṇiyāram
die Torte, n

வாட்டிய ரொட்டி

vāṭṭiya roṭṭi
der Toast, s

வாஃபல்

vāḥpal
die Waffel, n

பணியாள்

paṇiyāḷ
die Bedienung

வாதுமை கொட்டை

vātumai koṭṭai
die Walnuss, “e
Zurück