Wortschatz

Technik   »   தொழில்நுட்பம்

காற்றடிக்கும் குழாய்

kāṟṟaṭikkum kuḻāy
die Luftpumpe, n

வான்வழி நிழற்படம்

vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
die Luftaufnahme, n

தாங்கிப் பந்து

tāṅkip pantu
das Kugellager, -

மின்கலன்

miṉkalaṉ
die Batterie, n

சைக்கிள் சங்கிலி

caikkiḷ caṅkili
die Fahrradkette, n

கேபிள்

kēpiḷ
das Kabel, -

வடச்சுருள்

vaṭaccuruḷ
die Kabelrolle, n

கேமரா

kēmarā
der Fotoapparat, e

ஒலிப் பேழை

olip pēḻai
die Kassette, n

மின்னூட்டி

miṉṉūṭṭi
das Ladegerät, e

விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி

vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
das Cockpit, s

பற்சக்கரம்

paṟcakkaram
das Zahnrad, “er

எண்வரிசைப் பூட்டு

eṇvaricaip pūṭṭu
das Kombinationsschloss, “er

கணினி

kaṇiṉi
der Computer, -

க்ரேன் இயந்திரம்

krēṉ iyantiram
der Kran, “e

மேசைக் கணினி

mēcaik kaṇiṉi
der Desktop, s

தோண்டும் ரிக்

tōṇṭum rik
die Bohrinsel, n

இயக்கி

iyakki
das Laufwerk, e

டிவிடி

ṭiviṭi
die DVD, s

மின்னோடி

miṉṉōṭi
der Elektromotor, en

மின்சக்தி

miṉcakti
die Energie, n

தோண்டு பொறி

tōṇṭu poṟi
der Bagger, -

தொலைநகல் இயந்திரம்

tolainakal iyantiram
das Faxgerät, e

பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி

paṭa oḷippativuk karuvi
die Filmkamera, s

நெகிழ் வட்டு

nekiḻ vaṭṭu
die Diskette, n

மூக்குக் கண்ணாடி

mūkkuk kaṇṇāṭi
die Schutzbrille, n

நிலைவட்டு

nilaivaṭṭu
die Festplatte, n

இயக்குப்பிடி

iyakkuppiṭi
der Joystick, s

சாவி

cāvi
die Taste, n

இறங்குதல்

iṟaṅkutal
die Landung, en

மடிக்கணினி

maṭikkaṇiṉi
der Laptop, s

புல்தரைச் செதுக்கி

pultaraic cetukki
der Rasenmäher, -

காமரா கண்ணாடி

kāmarā kaṇṇāṭi
das Objektiv, e

எந்திரம்

entiram
die Maschine, n

கடல் உந்தி

kaṭal unti
die Schiffsschraube, n

சுரங்கம்

curaṅkam
das Bergwerk, e

பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்

pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
der Mehrfachstecker, -

அச்சுப்பொறி

accuppoṟi
der Drucker, -

கணினி நிரல்

kaṇiṉi niral
das Programm, e

உந்தி

unti
der Propeller, -

விசைக்குழாய்

vicaikkuḻāy
die Pumpe, n

ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி

rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
der Plattenspieler, -

தொலைக் கட்டுப்பாடு

tolaik kaṭṭuppāṭu
die Fernsteuerung, en

இயந்திர மனிதன்

iyantira maṉitaṉ
der Roboter, -

செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்

ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
die Satellitenantenne, n

தையல் இயந்திரம்

taiyal iyantiram
die Nähmaschine, n

ஸ்லைடு படம்

slaiṭu paṭam
der Diafilm, e

சூரியத் தொழில்நுட்பம்

cūriyat toḻilnuṭpam
die Solartechnik

விண்கலம்

viṇkalam
die Raumfähre, n

வெப்ப உருளி

veppa uruḷi
die Dampfwalze, n

இடைநிறுத்தல்

iṭainiṟuttal
die Aufhängung, en

ஸ்விட்ச்

sviṭc
der Schalter, -

அளவு நாடா

aḷavu nāṭā
das Maßband, “er

தொழில்நுட்பம்

toḻilnuṭpam
die Technik, en

தொலை பேசி

tolai pēci
das Telefon, e

தொலை நிழற்பட கண்ணாடி

tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
das Teleobjektiv, e

தொலைநோக்கி

tolainōkki
das Teleskop, e

யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி

yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
der USB-Stick, s

அடைப்பிதழ்

aṭaippitaḻ
das Ventil, e

வீடியோ கேமரா

vīṭiyō kēmarā
die Videokamera, s

மின்னழுத்தம்

miṉṉaḻuttam
die Voltzahl

நீர்ச் சக்கரம்

nīrc cakkaram
das Wasserrad, “er

காற்றாலை விசையாழி

kāṟṟālai vicaiyāḻi
die Windkraftanlage, n

காற்றாலை

kāṟṟālai
die Windmühle, n
Zurück