Wortschatz

Kleidung   »   ஆடை

நீர்த்தடை உடுப்பு

nīrttaṭai uṭuppu
der Anorak, s

முதுகுப் பை

mutukup pai
der Rucksack, “e

குளித்தபின் அணியும் ஆடை

kuḷittapiṉ aṇiyum āṭai
der Bademantel, “

பெல்ட்

pelṭ
der Gürtel, -

குழந்தையின் கழுத்தாடை

kuḻantaiyiṉ kaḻuttāṭai
das Lätzchen, -

மகளிர் நீச்சல் ஆடை

makaḷir nīccal āṭai
der Bikini, s

விளையாட்டு வீர்ர் மேல் சட்டை

viḷaiyāṭṭu vīrr mēl caṭṭai
das Sakko, s

ரவிக்கை

ravikkai
die Bluse, n

பூட்ஸ்

pūṭs
der Stiefel, -

வில் முடிச்சு

vil muṭiccu
die Schleife, n

கைக் காப்பு

kaik kāppu
das Armband, “er

அலங்கார உடை ஊசி

alaṅkāra uṭai ūci
die Brosche, n

பொத்தான்

pottāṉ
der Knopf, “e

தொப்பி

toppi
die Mütze, n

தொப்பி

toppi
die Kappe, n

பொருள் வைப்பறை

poruḷ vaippaṟai
die Garderobe, n

ஆடைகள்

āṭaikaḷ
die Kleidung

துணி கவ்வி

tuṇi kavvi
die Wäscheklammer, n

காலர்

kālar
der Kragen, -

கிரீடம்

kirīṭam
die Krone, n

கஃப் லிங்க்

kaḥp liṅk
der Manschettenknopf, “e

குழந்தை அரையாடை

kuḻantai araiyāṭai
die Windel, n

உடை

uṭai
das Kleid, er

காதணி

kātaṇi
der Ohrring, e

புதுப்பாணி

putuppāṇi
die Mode, n

காலணி

kālaṇi
die Badelatschen, (Pl.)

விலங்கின் மென்முடி

vilaṅkiṉ meṉmuṭi
das Fell, e

கையுறை

kaiyuṟai
der Handschuh, e

கம் பூட்ஸ்

kam pūṭs
die Gummistiefel, (Pl.)

முடி ஸ்லைட்

muṭi slaiṭ
die Haarspange, n

கைப்பை

kaippai
die Handtasche, n

உடை மாட்டி

uṭai māṭṭi
der Kleiderbügel, -

தொப்பி

toppi
der Hut, “e

தலைப்பாத் துணி

talaippāt tuṇi
das Kopftuch, “er

நடை பயணக் காலணி

naṭai payaṇak kālaṇi
der Wanderschuh, e

முக்காடு

mukkāṭu
die Kapuze, n

மேலுடை

mēluṭai
die Jacke, n

ஜீன்ஸ்

jīṉs
die Jeans, -

நகை

nakai
der Schmuck

சலவை

calavai
die Wäsche

சலவைக் கூடை

calavaik kūṭai
der Wäschekorb, “e

தோல் பூட்ஸ்

tōl pūṭs
der Lederstiefel, -

முகமூடி

mukamūṭi
die Maske, n

கையுறை

kaiyuṟai
der Fausthandschuh, e

கழுத்துச் சால்வை

kaḻuttuc cālvai
der Schal, s

கால்சட்டை

kālcaṭṭai
die Hose, n

முத்து

muttu
die Perle, n

பேன்சோ

pēṉcō
der Poncho, s

அழுத்தும் பொத்தான்

aḻuttum pottāṉ
der Druckknopf, “e

பைஜாமா

paijāmā
der Schlafanzug, “e

மோதிரம்

mōtiram
der Ring, e

பட்டை வார் மிதியடி

paṭṭai vār mitiyaṭi
die Sandale, n

கழுத்துக்குட்டை

kaḻuttukkuṭṭai
das Halstuch, “er

சட்டை

caṭṭai
das Hemd, en

காலணி

kālaṇi
der Schuh, e

காலணியின் அடிப்பாகம்

kālaṇiyiṉ aṭippākam
die Schuhsohle, n

பட்டு

paṭṭu
die Seide

பனிச் சறுக்கு பூட்ஸ்

paṉic caṟukku pūṭs
der Skistiefel, -

பாவாடை

pāvāṭai
der Rock, “e

செருப்பு

ceruppu
der Pantoffel, n

காலணி

kālaṇi
der Turnschuh, e

பனிக் காலணி

paṉik kālaṇi
der Schneestiefel, -

காலுறை

kāluṟai
die Socke, n

சிறப்புச் சலுகை

ciṟappuc calukai
das Sonderangebot, e

கறை

kaṟai
der Fleck, en

மகளிர் காலுறைகள்

makaḷir kāluṟaikaḷ
die Strümpfe, (Pl.)

வைக்கோல் தொப்பி

vaikkōl toppi
der Strohhut, “e

கோடுகள்

kōṭukaḷ
die Streifen, -

முழுவுடை

muḻuvuṭai
der Anzug, “e

குளுகுளு கண்ணாடி

kuḷukuḷu kaṇṇāṭi
die Sonnenbrille, n

கம்பளிச் சட்டை

kampaḷic caṭṭai
der Pullover, -

நீச்சலுடை

nīccaluṭai
der Badeanzug, “e

டை

ṭai
die Krawatte, n

மேலுடை

mēluṭai
das Oberteil, e

அரைக் கால் சட்டை

araik kāl caṭṭai
die Badehose, n

உள்ளாடை

uḷḷāṭai
die Unterwäsche

பனியன்

paṉiyaṉ
das Unterhemd, en

இடுப்பளவு சட்டை

iṭuppaḷavu caṭṭai
die Weste, n

கைக் கடிகாரம்

kaik kaṭikāram
die Armbanduhr, en

திருமண ஆடை

tirumaṇa āṭai
das Brautkleid, er

குளிர்கால உடைகள்

kuḷirkāla uṭaikaḷ
die Winterkleidung

ஃஜிப்

ḥjip
der Reißverschluss, “e
Zurück