Wortschatz

Werkzeuge   »   கருவிகள்

நங்கூரம்

naṅkūram
der Anker, -

பட்டறைக் கல்

paṭṭaṟaik kal
der Amboss, e

பிளேடு

piḷēṭu
die Klinge, n

பலகை

palakai
das Brett, er

தாழ்ப்பாள்

tāḻppāḷ
der Bolzen, -

குப்பித் திறப்பான்

kuppit tiṟappāṉ
der Flaschenöffner, -

துடைப்பம்

tuṭaippam
der Besen, -

தூரிகை

tūrikai
die Bürste, n

வாளி

vāḷi
der Eimer, -

வட்ட வடிவ ரம்பம்

vaṭṭa vaṭiva rampam
die Kreissäge, n

குவளை திறப்பான்

kuvaḷai tiṟappāṉ
der Dosenöffner, -

சங்கிலி

caṅkili
die Kette, n

சங்கிலிவாள்

caṅkilivāḷ
die Kettensäge, n

உளி

uḷi
der Meißel, -

வட்ட வாள் கத்தி

vaṭṭa vāḷ katti
das Kreissägeblatt, “er

துளையிடும் கருவி

tuḷaiyiṭum karuvi
die Bohrmaschine, n

முறம்

muṟam
die Kehrschaufel, n

தோட்டக் குழாய்

tōṭṭak kuḻāy
der Gartenschlauch, “e

சீவி

cīvi
die Raspel, n

சுத்தி

cutti
der Hammer, “

கீல்

kīl
das Scharnier, e

கொக்கி

kokki
der Haken, -

ஏணி

ēṇi
die Leiter, n

எழுத்து அளவி

eḻuttu aḷavi
die Briefwaage, n

காந்தம்

kāntam
der Magnet, e

காரை

kārai
die Kelle, n

ஆணி

āṇi
der Nagel, “

ஊசி

ūci
die Nadel, n

வலை

valai
das Netz, e

நட்டு

naṭṭu
die Mutter, n

தட்டு கத்தி

taṭṭu katti
der Spachtel, n

ஏற்றுத்தட்டு

ēṟṟuttaṭṭu
die Palette, n

நிலமுட்கரண்டி

nilamuṭkaraṇṭi
die Heugabel, n

இழைப்புளி

iḻaippuḷi
der Hobel, -

இடுக்கி

iṭukki
die Zange, n

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
die Sackkarre, n

வைக்கோல்வாரி

vaikkōlvāri
der Rechen, -

மராமத்து

marāmattu
die Reparatur, en

கயிறு

kayiṟu
das Seil, e

வரைகோல்

varaikōl
das Lineal, e

ரம்பம்

rampam
die Säge, n

கத்தரிக்கோல்

kattarikkōl
die Schere, n

திருகு

tiruku
die Schraube, n

திருப்புளி

tiruppuḷi
der Schraubenzieher, -

தையல் நூல்

taiyal nūl
das Nähgarn

மண் வாரி

maṇ vāri
die Schaufel, n

கைத்தறிச் சக்கரம்

kaittaṟic cakkaram
das Spinnrad, “er

சுழல் சுருள்

cuḻal curuḷ
die Spiralfeder, n

நூல்கண்டு

nūlkaṇṭu
die Spule, n

தடிமன் இரும்பு கம்பி

taṭimaṉ irumpu kampi
das Stahlseil, e

ஒட்டும் நாடா

oṭṭum nāṭā
das Klebeband, “er

திருகின் புரி

tirukiṉ puri
das Gewinde, -

கருவி

karuvi
das Werkzeug, e

கருவிப் பெட்டி

karuvip peṭṭi
der Werkzeugkasten, “

கரணை

karaṇai
die Blumenkelle, n

சாமணம்

cāmaṇam
die Pinzette, n

பிடிசிராவி

piṭicirāvi
der Schraubstock, “e

வெல்டிங் உபகரணங்கள்

velṭiṅ upakaraṇaṅkaḷ
das Schweißgerät, e

ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி

oṟṟaic cakkarat taḷḷu vaṇṭi
die Schubkarre, n

கம்பி

kampi
der Draht, “e

மரத்துண்டு

marattuṇṭu
der Holzspan, “e

திருகும் கருவி

tirukum karuvi
der Schraubenschlüssel, -
Zurück