Wortschatz

Küchengeräte   »   சமையலறை உபகரணங்கள்

கிண்ணம்

kiṇṇam
die Schüssel, n

காபி இயந்திரம்

kāpi iyantiram
die Kaffeemaschine, n

சமையல் பாத்திரம்

camaiyal pāttiram
der Kochtopf, “e

உண்பதற்கான கருவிகள்

uṇpataṟkāṉa karuvikaḷ
das Besteck, e

வெட்டும் பலகை

veṭṭum palakai
das Schneidebrett, er

உணவு பாத்திரங்கள்

uṇavu pāttiraṅkaḷ
das Geschirr, e

பாத்திரங்கழுவி

pāttiraṅkaḻuvi
die Geschirrspülmaschine, n

குப்பைத் தொட்டி

kuppait toṭṭi
der Abfalleimer, -

மின்னடுப்பு

miṉṉaṭuppu
der Elektroherd, e

குழாய்

kuḻāy
die Armatur, en

ஃபாண்ட்யூ

ḥpāṇṭyū
das Fondue, se

முள்கரண்டி

muḷkaraṇṭi
die Gabel, n

பொறித்தட்டு

poṟittaṭṭu
die Bratpfanne, n

பூண்டு நசுக்கி

pūṇṭu nacukki
die Knoblauchpresse, n

எரிவாயு அடுப்பு

erivāyu aṭuppu
der Gasherd, e

கிரில்

kiril
der Grill, s

கத்தி

katti
das Messer, -

அகப்பை

akappai
der Schöpflöffel, -

நுண்ணலை அடுப்பு

nuṇṇalai aṭuppu
die Mikrowelle, n

கைத்துண்டு

kaittuṇṭu
die Serviette, n

கொட்டை நறுக்கி

koṭṭai naṟukki
der Nussknacker, -

கடாய்

kaṭāy
die Pfanne, n

தட்டு

taṭṭu
der Teller, -

குளிர்சாதனப் பெட்டி

kuḷircātaṉap peṭṭi
der Kühlschrank, “e

ஸ்பூன்

spūṉ
der Löffel, -

மேஜைத் துணி

mējait tuṇi
die Tischdecke, n

ரொட்டி சுடுவான்

roṭṭi cuṭuvāṉ
der Toaster, -

தாம்பாளம்

tāmpāḷam
das Tablett, s

சலவை இயந்திரம்

calavai iyantiram
die Waschmaschine, n

மத்து

mattu
der Schneebesen, -
Zurück