Thực vật - தாவரங்கள்


மூங்கில்
mūṅkil
cây tre


அரும்பு மலர்ச்சி
arumpu malarcci
bông hoa


மலர்கள் பூச்செண்டு
malarkaḷ pūcceṇṭu
bó hoa


கிளை
kiḷai
nhánh


மொட்டு
moṭṭu
nụ hoa


கள்ளிச்செடி
kaḷḷicceṭi
cây xương rồng


க்ளோவர்
kḷōvar
cây cỏ ba lá


தாவரக் கூம்பு
tāvarak kūmpu
quả sam mộc


கார்ன்ஃப்ளவர்
kārṉḥpḷavar
cây bông bắp


க்ரோகஸ்
krōkas
cây nghệ tây


டாஃபடில்
ṭāḥpaṭil
cây thủy tiên


டெய்சி
ṭeyci
cây cúc


டான்டேலியன்
ṭāṉṭēliyaṉ
cây bồ công anh


மலர்
malar
hoa


பசுமை இலைகள்
pacumai ilaikaḷ
tán lá


தானியம்
tāṉiyam
ngũ cốc


புல்
pul
cỏ


வளர்ச்சி
vaḷarcci
sự sinh trưởng


நீலோற்பலம்
nīlōṟpalam
cây lan dạ hương


புல்வெளி
pulveḷi
bãi cỏ


லில்லி
lilli
hoa huệ tây


ஆளி விதை
āḷi vitai
hạt lanh


காளான்
kāḷāṉ
nấm


ஆலிவ் மரம்
āliv maram
cây ô liu


பனை மரம்
paṉai maram
cây cọ


பான்சி
pāṉci
hoa păng-xê


குழிப்பேரி மரம்
kuḻippēri maram
cây đào


தாவரம்
tāvaram
cây cỏ (thực vật)


கசகசா செடி
kacakacā ceṭi
cây thuốc phiện


வேர்
vēr
rễ (cây)


ரோஜா
rōjā
hoa hồng


விதை
vitai
hạt giống


பனித்துளிப் பூ
paṉittuḷip pū
cây giọt tuyết


சூரியகாந்தி
cūriyakānti
cây hướng dương


முள்
muḷ
gai


அடிமரம்
aṭimaram
thân cây


ட்யூலிப்
ṭyūlip
hoa tuy-líp


நீர் லில்லி
nīr lilli
hoa súng


கோதுமை
kōtumai
lúa mì