Văn phòng - அலுவலகம்


பந்துமுனை பேனா
pantumuṉai pēṉā
bút bi


இடைவேளை
iṭaivēḷai
giờ giải lao


கைப்பெட்டி
kaippeṭṭi
cái cặp xách


வண்ணப் பென்சில்
vaṇṇap peṉcil
bút chì màu


மாநாடு
mānāṭu
hội nghị


கலந்தாய்வு அறை
kalantāyvu aṟai
phòng họp


நகல்
nakal
bản sao


அடைவு
aṭaivu
thư mục


கோப்பு
kōppu
tệp tin


கோப்பு அலமாரி
kōppu alamāri
tủ hồ sơ


மையூற்று எழுதுகோல்
maiyūṟṟu eḻutukōl
bút máy


கடிதத் தட்டு
kaṭitat taṭṭu
khay thư tín


குறிப்போன்
kuṟippōṉ
dụng cụ đánh dấu


குறிப்பேடு
kuṟippēṭu
quyển vở


குறிதாள் அட்டை
kuṟitāḷ aṭṭai
tập giấy ghi chép


அலுவலகம்
aluvalakam
văn phòng


அலுவலக நாற்காலி
aluvalaka nāṟkāli
ghế văn phòng


மிகைநேரம்
mikainēram
giờ làm thêm


காகிதக் கவ்வி
kākitak kavvi
cái kẹp giấy


பென்சில்
peṉcil
bút chì


துளைப்பி
tuḷaippi
dụng cụ dập lỗ


பெட்டகம்
peṭṭakam
két sắt


கூராக்கி
kūrākki
gọt bút chì


துண்டாக்கப்பட்ட காகிதம்
tuṇṭākkappaṭṭa kākitam
giấy cắt vụn


துருவுகருவி
turuvukaruvi
dụng cụ cắt vụn


பிணைப்பு சுழல்
piṇaippu cuḻal
đóng gáy (tài liệu) xoắn ốc


பிணிப்பூசி
piṇippūci
ghim kẹp (hình chữ U)


பிணிக்கை
piṇikkai
dụng cụ dập ghim kẹp


தட்டெழுத்து இயந்திரம்
taṭṭeḻuttu iyantiram
máy đánh chữ


பணிநிலையம்
paṇinilaiyam
trạm làm việc