Ordforråd

Planter   »   தாவரங்கள்

மூங்கில்

mūṅkil
bambussen

அரும்பு மலர்ச்சி

arumpu malarcci
blomstringen

மலர்கள் பூச்செண்டு

malarkaḷ pūcceṇṭu
blomsterbuketten

கிளை

kiḷai
grenen

மொட்டு

moṭṭu
knoppen

கள்ளிச்செடி

kaḷḷicceṭi
kaktussen

க்ளோவர்

kḷōvar
kløveret

தாவரக் கூம்பு

tāvarak kūmpu
koglen

கார்ன்ஃப்ளவர்

kārṉḥpḷavar
kornblomsten

க்ரோகஸ்

krōkas
krokussen

டாஃபடில்

ṭāḥpaṭil
påskeliljen

டெய்சி

ṭeyci
margaritten

டான்டேலியன்

ṭāṉṭēliyaṉ
mælkebøtten

மலர்

malar
blomsten

பசுமை இலைகள்

pacumai ilaikaḷ
løvet

தானியம்

tāṉiyam
kornet

புல்

pul
græsset

வளர்ச்சி

vaḷarcci
væksten

நீலோற்பலம்

nīlōṟpalam
hyacinten

புல்வெளி

pulveḷi
plænen

லில்லி

lilli
liljen

ஆளி விதை

āḷi vitai
hørfrøet

காளான்

kāḷāṉ
svampen

ஆலிவ் மரம்

āliv maram
oliventræet

பனை மரம்

paṉai maram
palmen

பான்சி

pāṉci
stedmoderblomsten

குழிப்பேரி மரம்

kuḻippēri maram
fersken træet

தாவரம்

tāvaram
anlægget

கசகசா செடி

kacakacā ceṭi
valmuer

வேர்

vēr
roden

ரோஜா

rōjā
rosen

விதை

vitai
frøet

பனித்துளிப் பூ

paṉittuḷip pū
vintergækken

சூரியகாந்தி

cūriyakānti
solsikken

முள்

muḷ
tornen

அடிமரம்

aṭimaram
stammen

ட்யூலிப்

ṭyūlip
tulipanen

நீர் லில்லி

nīr lilli
åkanden

கோதுமை

kōtumai
hveden
Gå tilbage