Ordforråd

Tid   »   காலம்

ஒலிக்கடிகாரம்

olikkaṭikāram
vækkeuret

பண்டைய வரலாறு

paṇṭaiya varalāṟu
oldtids historien

பழங்காலத்துக்குரிய

paḻaṅkālattukkuriya
antikviteten

சந்திப்புப் புத்தகம்

cantippup puttakam
aftale kalenderenen

இலையுதிர் / வீழ்ச்சி

ilaiyutir/ vīḻcci
efteråret

இடைவெளி

iṭaiveḷi
pausen

காலண்டர்

kālaṇṭar
kalenderen

நூற்றாண்டு

nūṟṟāṇṭu
århundredet

கடிகாரம்

kaṭikāram
uret

காபி இடைவேளை

kāpi iṭaivēḷai
kaffe pausen

தேதி

tēti
datoen

எண்ணியல் கடிகாரம்

eṇṇiyal kaṭikāram
digitaluret

கிரகணம்

kirakaṇam
solformørkelsen

இறுதி

iṟuti
enden

எதிர்காலம்

etirkālam
fremtiden

வரலாறு

varalāṟu
historien

நாழிகை அளக்கும் கருவி

nāḻikai aḷakkum karuvi
timeglasset

இடைக்காலம்

iṭaikkālam
middelalderen

மாதம்

mātam
måneden

காலை

kālai
morgenen

கடந்த காலம்

kaṭanta kālam
fortiden

பாக்கெட் கடிகாரம்

pākkeṭ kaṭikāram
lommeuret

காலந்தவறாமை

kālantavaṟāmai
punktligheden

அவசரத்தில்

avacarattil
travlheden

பருவங்கள்

paruvaṅkaḷ
årstiderne

வசந்த காலம்

vacanta kālam
foråret

சூரிய கடிகாரம்

cūriya kaṭikāram
soluret

சூரியோதயம்

cūriyōtayam
solopgangen

சூரியஸ்தமம்

cūriyastamam
solnedgangen

நேரம்

nēram
tiden

காலம்

kālam
klokken

காத்திருக்கும் நேரம்

kāttirukkum nēram
ventetiden

வார இறுதி

vāra iṟuti
weekenden

ஆண்டு

āṇṭu
året
Gå tilbage