Vocabolario

Tempo   »   காலம்

ஒலிக்கடிகாரம்

olikkaṭikāram
la sveglia

பண்டைய வரலாறு

paṇṭaiya varalāṟu
la storia antica

பழங்காலத்துக்குரிய

paḻaṅkālattukkuriya
l‘antiquariato

சந்திப்புப் புத்தகம்

cantippup puttakam
l‘agenda

இலையுதிர் / வீழ்ச்சி

ilaiyutir/ vīḻcci
l‘autunno

இடைவெளி

iṭaiveḷi
la pausa

காலண்டர்

kālaṇṭar
il calendario

நூற்றாண்டு

nūṟṟāṇṭu
il secolo

கடிகாரம்

kaṭikāram
l‘ora

காபி இடைவேளை

kāpi iṭaivēḷai
la pausa caffè

தேதி

tēti
la data

எண்ணியல் கடிகாரம்

eṇṇiyal kaṭikāram
l‘orologio digitale

கிரகணம்

kirakaṇam
l‘eclissi

இறுதி

iṟuti
la fine

எதிர்காலம்

etirkālam
il futuro

வரலாறு

varalāṟu
la storia

நாழிகை அளக்கும் கருவி

nāḻikai aḷakkum karuvi
la clessidra

இடைக்காலம்

iṭaikkālam
il medioevo

மாதம்

mātam
il mese

காலை

kālai
la mattina

கடந்த காலம்

kaṭanta kālam
il passato

பாக்கெட் கடிகாரம்

pākkeṭ kaṭikāram
l‘orologio da taschino

காலந்தவறாமை

kālantavaṟāmai
la puntualità

அவசரத்தில்

avacarattil
la fretta

பருவங்கள்

paruvaṅkaḷ
le stagioni

வசந்த காலம்

vacanta kālam
la primavera

சூரிய கடிகாரம்

cūriya kaṭikāram
la meridiana

சூரியோதயம்

cūriyōtayam
l‘alba

சூரியஸ்தமம்

cūriyastamam
il tramonto

நேரம்

nēram
il tempo

காலம்

kālam
l‘ora

காத்திருக்கும் நேரம்

kāttirukkum nēram
il tempo di attesa

வார இறுதி

vāra iṟuti
il fine settimana

ஆண்டு

āṇṭu
l‘anno
Torna indietro