Kelime bilgisi

Bitkiler   »   தாவரங்கள்

மூங்கில்

mūṅkil
bambu

அரும்பு மலர்ச்சி

arumpu malarcci
çiçek

மலர்கள் பூச்செண்டு

malarkaḷ pūcceṇṭu
çiçek buketi

கிளை

kiḷai
dalga

மொட்டு

moṭṭu
dal

கள்ளிச்செடி

kaḷḷicceṭi
kaktüs

க்ளோவர்

kḷōvar
yonca

தாவரக் கூம்பு

tāvarak kūmpu
koni

கார்ன்ஃப்ளவர்

kārṉḥpḷavar
peygamber çiçeği

க்ரோகஸ்

krōkas
çiğdem

டாஃபடில்

ṭāḥpaṭil
nergis

டெய்சி

ṭeyci
papatya

டான்டேலியன்

ṭāṉṭēliyaṉ
karahindiba

மலர்

malar
çiçek

பசுமை இலைகள்

pacumai ilaikaḷ
yeşillik

தானியம்

tāṉiyam
tahıl

புல்

pul
çim

வளர்ச்சி

vaḷarcci
büyüme

நீலோற்பலம்

nīlōṟpalam
sümbül

புல்வெளி

pulveḷi
çim

லில்லி

lilli
zambak

ஆளி விதை

āḷi vitai
keten tohumu

காளான்

kāḷāṉ
mantar

ஆலிவ் மரம்

āliv maram
zeytin ağacı

பனை மரம்

paṉai maram
palmiye ağacı

பான்சி

pāṉci
hercai menekşe

குழிப்பேரி மரம்

kuḻippēri maram
şeftali ağacı

தாவரம்

tāvaram
bitki

கசகசா செடி

kacakacā ceṭi
haşhaş

வேர்

vēr
kök

ரோஜா

rōjā
gül

விதை

vitai
tohum

பனித்துளிப் பூ

paṉittuḷip pū
kardelen

சூரியகாந்தி

cūriyakānti
ayçiçeği

முள்

muḷ
diken

அடிமரம்

aṭimaram
gövde

ட்யூலிப்

ṭyūlip
lale

நீர் லில்லி

nīr lilli
nilüfer

கோதுமை

kōtumai
buğday
Geri gitmek