Ordförråd

Väder   »   வானிலை

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
barometer

மேகம்

mēkam
moln

குளிர்ச்சி

kuḷircci
kyla

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
halvmåne

இருள்

iruḷ
mörker

வறட்சி

vaṟaṭci
torka

புவி

puvi
jorden

மூடுபனி

mūṭupaṉi
dimma

பனி

paṉi
frost

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
halka

வெப்பம்

veppam
värme

புயல்

puyal
orkan

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
istapp

மின்னல்

miṉṉal
blixt

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
meteor

சந்திரன்

cantiraṉ
månen

வானவில்

vāṉavil
regnbåge

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
regndroppe

பனி

paṉi
snö

பனிச்செதில்

paṉiccetil
snöflinga

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
snögubbe

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
stjärna

புயல்

puyal
storm

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
stormflod

சூரியன்

cūriyaṉ
sol

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
solstråle

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
aftonrodnad

வெப்பமானி

veppamāṉi
termometer

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
åska

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
skymning

வானிலை

vāṉilai
väder

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
väta

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
vind
Gå tillbaka