Słownictwo

Pogoda   »   வானிலை

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
barometr

மேகம்

mēkam
chmura

குளிர்ச்சி

kuḷircci
zimno

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
półksiężyc

இருள்

iruḷ
ciemność

வறட்சி

vaṟaṭci
susza

புவி

puvi
Ziemia

மூடுபனி

mūṭupaṉi
mgła

பனி

paṉi
mróz

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
gołoledź, ślizgawica

வெப்பம்

veppam
upał

புயல்

puyal
huragan

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
sopel

மின்னல்

miṉṉal
błyskawica

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
meteor

சந்திரன்

cantiraṉ
księżyc

வானவில்

vāṉavil
tęcza

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
kropla deszczu

பனி

paṉi
śnieg

பனிச்செதில்

paṉiccetil
płatek śniegu

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
bałwan

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
gwiazda

புயல்

puyal
burza

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
fala sztormowa

சூரியன்

cūriyaṉ
słońce

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
promień słoneczny

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
zachód słońca

வெப்பமானி

veppamāṉi
termometr

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
burza

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
zmierzch

வானிலை

vāṉilai
pogoda

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
dżdżysta pogoda

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
wiatr
Wróć