Tecnologia - தொழில்நுட்பம்


காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
la pompa dell'aria


வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
la foto aerea


தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
il cuscinetto a sfera


மின்கலன்
miṉkalaṉ
la batteria


சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
la catena della bicicletta


கேபிள்
kēpiḷ
il cavo


வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
l'avvolgicavo


கேமரா
kēmarā
la fotocamera


ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
la cassetta


மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
il caricabatterie


விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
la cabina di guida


பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
l'ingranaggio


எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
il lucchetto a combinazione


கணினி
kaṇiṉi
il computer


க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
la gru


மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
il computer desktop


தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
la trivellazione


இயக்கி
iyakki
il meccanismo


டிவிடி
ṭiviṭi
il dvd


மின்னோடி
miṉṉōṭi
il motore elettrico


மின்சக்தி
miṉcakti
l'energia


தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
l'escavatore


தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
il fax


பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
la cinepresa


நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
il disco floppy


மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
gli occhialoni


நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
il disco rigido


இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
il joystick


சாவி
cāvi
il tasto


இறங்குதல்
iṟaṅkutal
l'atterraggio


மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
il laptop


புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
il tosaerba


காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
l'obiettivo


எந்திரம்
entiram
la macchina


கடல் உந்தி
kaṭal unti
l'elica


சுரங்கம்
curaṅkam
la miniera


பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
la presa multipla


அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
la stampante


கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
il programma


உந்தி
unti
l'elica


விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
la pompa


ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
il giradischi


தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
il telecomando


இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
il robot


செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
l'antenna satellitare


தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
la macchina da cucire


ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
la pellicola


சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
la tecnologia solare


விண்கலம்
viṇkalam
lo space shuttle


வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
il rullo compressore


இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
l'ammortizzatore


ஸ்விட்ச்
sviṭc
l'interruttore


அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
il metro a nastro


தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
la tecnologia


தொலை பேசி
tolai pēci
il telefono


தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
il teleobiettivo


தொலைநோக்கி
tolainōkki
il telescopio


யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
la chiavetta USB


அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
la valvola


வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
la videocamera


மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
la tensione


நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
il mulino ad acqua


காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
la turbina eolica


காற்றாலை
kāṟṟālai
il mulino a vento