Vocabulaire

Formation   »   கல்வி

தொல் பொருள் சாஸ்திரம்

tol poruḷ cāstiram
l‘archéologie (f.)

அணு

aṇu
l‘atome (m.)

பலகை

palakai
le tableau

கணிப்பு

kaṇippu
le calcul

கால்குலேட்டர்

kālkulēṭṭar
la calculatrice

சான்றிதழ்

cāṉṟitaḻ
le document officiel

சுண்ணாம்பு வெண்கட்டி

cuṇṇāmpu veṇkaṭṭi
la craie

வர்க்கம்

varkkam
la classe

கவராயம்

kavarāyam
le compas

திசை பார்க்கும் கருவி

ticai pārkkum karuvi
la boussole

நாடு

nāṭu
le pays

பாடத்தொடர்

pāṭattoṭar
cours

ஒரு வகை பட்டம்

oru vakai paṭṭam
le diplôme

திசை

ticai
le point cardinal

கல்வி

kalvi
l‘enseignement (m.)

வடிகட்டி

vaṭikaṭṭi
le filtre

சூத்திரம்

cūttiram
la formule

பூகோளம்

pūkōḷam
la géographie

இலக்கணம்

ilakkaṇam
la grammaire

அறிவு

aṟivu
le savoir

மொழி

moḻi
la langue

பாடம்

pāṭam
la leçon

நூலகம்

nūlakam
la bibliothèque

இலக்கியம்

ilakkiyam
la littérature

கணிதம்

kaṇitam
les mathématiques (f. pl.)

நுண்ணோக்கி

nuṇṇōkki
le microscope

எண்

eṇ
le nombre

எண்

eṇ
le nombre

அழுத்தம்

aḻuttam
la pression

முப்பட்டைக் கண்ணாடி

muppaṭṭaik kaṇṇāṭi
le prisme

பேராசிரியர்

pērāciriyar
le professeur

பிரமிடு

piramiṭu
la pyramide

கதிர் இயக்கம்

katir iyakkam
la radioactivité

தராசு

tarācu
la balance

விண்வெளி

viṇveḷi
l‘espace (m.)

புள்ளி விவரம்

puḷḷi vivaram
la statistique

படிப்பு

paṭippu
les études (f. pl.)

அசை

acai
la syllabe

அட்டவணை

aṭṭavaṇai
le tableau

மொழிபெயர்ப்பு

moḻipeyarppu
la traduction

முக்கோணம்

mukkōṇam
le triangle

உம்லாட்

umlāṭ
le tréma

பல்கலைக்கழகம்

palkalaikkaḻakam
l‘université (f.)

உலக வரைபடம்

ulaka varaipaṭam
le planisphère
Retourner