Vocabulaire

Communication   »   தொடர்பு

முகவரி

mukavari
l‘adresse (f.)

எழுத்துத்தொகுதி

eḻuttuttokuti
l‘alphabet (m.)

பதில் அளிக்கும் கருவி

patil aḷikkum karuvi
le répondeur

அலைக்கம்பம்

alaikkampam
l‘antenne (f.)

அழைப்பு

aḻaippu
l‘appel (m.)

குறுவட்டு

kuṟuvaṭṭu
le cd

தொடர்பு

toṭarpu
la communication

இரகசியத்தன்மை

irakaciyattaṉmai
la confidentialité

இணைப்பு

iṇaippu
la connexion

கலந்துரையாடல்

kalanturaiyāṭal
la discussion

மின்னஞ்சல்

miṉṉañcal
l‘e-mail (m.)

கேளிக்கை

kēḷikkai
le divertissement

எக்ஸ்பிரஸ் உருப்படி

ekspiras uruppaṭi
l‘envoi exprès

தொலைநகல் இயந்திரம்

tolainakal iyantiram
la télécopie

திரைப்படத் துறை

tiraippaṭat tuṟai
l‘industrie du film

எழுத்துரு

eḻutturu
la police de caractères

வாழ்த்து

vāḻttu
l‘accueil (m.)

வாழ்த்து

vāḻttu
la salutation

வாழ்த்து அட்டை

vāḻttu aṭṭai
la carte de vœux

ஹெட்ஃபோன்கள்

heṭḥpōṉkaḷ
le casque

உருவகம்

uruvakam
l‘icône (f.)

தகவல்

takaval
l‘information (f.)

இணையம்

iṇaiyam
Internet

பேட்டி

pēṭṭi
l‘interview (f.)

விசைப் பலகை

vicaip palakai
le clavier

கடிதம்

kaṭitam
la lettre

கடிதம்

kaṭitam
la lettre

செய்தி இதழ்

ceyti itaḻ
le magasine

வழி

vaḻi
le média

ஒலிவாங்கி

olivāṅki
le microphone

கைப்பேசி

kaippēci
le téléphone mobile

மோடம்

mōṭam
le modem

கணிணித் திரை

kaṇiṇit tirai
le moniteur

கணிணிச் சுட்டி அட்டை

kaṇiṇic cuṭṭi aṭṭai
le tapis de souris

செய்தி

ceyti
les nouvelles (f. pl.)

செய்தித்தாள்

ceytittāḷ
le journal

இரைச்சல்

iraiccal
le bruit

குறிப்பு

kuṟippu
la note

குறிப்பு

kuṟippu
le pense-bête

கட்டணத் தொலைபேசி

kaṭṭaṇat tolaipēci
la cabine téléphonique

புகைப்படம்

pukaippaṭam
la photo

புகைப்பட ஆல்பம்

pukaippaṭa ālpam
l‘album photo

பட அஞ்சலட்டை

paṭa añcalaṭṭai
la carte postale

அஞ்சல் அலுவலகப் பெட்டி

añcal aluvalakap peṭṭi
la boîte postale

வானொலி

vāṉoli
la radio

அலை ஏற்பி

alai ēṟpi
l‘auditeur (m. f.)

தொலைக் கட்டுப்பாடு

tolaik kaṭṭuppāṭu
la télécommande

செயற்கைக் கோள்

ceyaṟkaik kōḷ
le satellite

திரை

tirai
l‘écran (m.)

குறியீடு

kuṟiyīṭu
le panneau

கையொப்பம்

kaiyoppam
la signature

ஸ்மார்ட் ஃபோன்

smārṭ ḥpōṉ
le smartphone

ஒலிபெருக்கி

oliperukki
le haut-parleur

தபால்தலை

tapāltalai
le timbre

எழுதுபொருள்கள்

eḻutuporuḷkaḷ
le papier à lettres

தொலைபேசி அழைப்பு

tolaipēci aḻaippu
l‘appel téléphonique

தொலைபேசி உரையாடல்

tolaipēci uraiyāṭal
la conversation téléphonique

தொலைக்காட்சிக் கேமரா

tolaikkāṭcik kēmarā
la caméra de télévision

உரை

urai
le texte

தொலைக்காட்சி

tolaikkāṭci
la télévision

ஒளிநாடா

oḷināṭā
la cassette vidéo

வாக்கி டாக்கி

vākki ṭākki
le talkie-walkie

இணைய வலைப் பக்கம்

iṇaiya valaip pakkam
la page Web

வார்த்தை

vārttai
le mot
Retourner