বস্তু - பொருட்கள்


தூசுக்காற்று குவளை
tūcukkāṟṟu kuvaḷai
এরোসল ক্যান


சாம்பல் கொள்கலம்
cāmpal koḷkalam
চুরুট প্রভৃতির ছাই রাখার পাত্রবিশেষ


குழந்தை எடை எந்திரம்
kuḻantai eṭai entiram
শিশুর ওজন পরিমাপক যন্ত্র


பந்து
pantu
বল


பலூன்
palūṉ
বেলুন


வளையல்
vaḷaiyal
বালা


இரட்டைக்கண்நோக்கி
iraṭṭaikkaṇnōkki
দূরবিন


போர்வை
pōrvai
কম্বল


கலப்பான்
kalappāṉ
ব্লেডার


புத்தகம்
puttakam
বই


விளக்கு
viḷakku
বাতি


குவளை
kuvaḷai
ঢাকনাবিশিষ্ট ধাতুপাত্র


மெழுகுவர்த்தி
meḻukuvartti
মোমবাতি


மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி
meḻukuvarttit tāṅki
বাতিদান


பெட்டி
peṭṭi
খাপ


கவண்
kavaṇ
গুলতি


சுருட்டு
curuṭṭu
চুরুট


சிகரெட்
cikareṭ
সিগারেট


காபி ஆலை
kāpi ālai
কফিবীজ গুঁড়া করবার যন্ত্র


சீப்பு
cīppu
চিরুনি


கிண்ணம்
kiṇṇam
কাপ


தட்டு துடைக்கும் துண்டு
taṭṭu tuṭaikkum tuṇṭu
থালা তোয়ালে


பொம்மை
pom'mai
পুতুল


குள்ள மனிதன்
kuḷḷa maṉitaṉ
বামন


முட்டைக் கோப்பை
muṭṭaik kōppai
ডিমের পাত্র


மின்சார ஷேவர்
miṉcāra ṣēvar
ইলেকট্রিক শেভার


விசிறி
viciṟi
পাখা


திரைப்படச் சுருள்
tiraippaṭac curuḷ
ফিল্ম


தீ அணைப்பான்
tī aṇaippāṉ
অগ্নি নির্বাপক


கொடி
koṭi
পতাকা


குப்பைப் பை
kuppaip pai
আবর্জনার ব্যাগ


கண்ணாடி சில்லை
kaṇṇāṭi cillai
কাচ টুকরা


மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
চশমা


தலையைக் காயவைக்கும் கருவி
talaiyaik kāyavaikkum karuvi
হেয়ার ড্রায়ার


துளை
tuḷai
গর্ত


வளைகுழாய்
vaḷaikuḻāy
জলসেচনের নল


இஸ்திரி கருவி
istiri karuvi
লোহা


சாறு பிழிகருவி
cāṟu piḻikaruvi
পেষণযন্ত্র


சாவி
cāvi
চাবি


சாவி வளையம்
cāvi vaḷaiyam
চাবির তোড়া


கத்தி
katti
ছুরি


கூண்டு விளக்கு
kūṇṭu viḷakku
লণ্ঠন


அகராதி
akarāti
অভিধান


மூடி
mūṭi
ঢাকনা


லைஃப்புவாய்
laiḥppuvāy
লাইফবয়


தீமூட்டி
tīmūṭṭi
লাইটার


உதட்டுச் சாயம்
utaṭṭuc cāyam
লিপস্টিক


சாமான்கள்
cāmāṉkaḷ
ভ্রমণকারীর মালপত্র


உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி
urupperukkik kaṇṇāṭi
বিবর্ধক কাচ


தீப்பெட்டி
tīppeṭṭi
দিয়াশলাই


பால் பாட்டில்
pāl pāṭṭil
দুধের বোতল


பால் குவளை
pāl kuvaḷai
দুধের জগ


சிற்றுரு
ciṟṟuru
ক্ষুদ্র প্রতিরূপ


கண்ணாடி
kaṇṇāṭi
আয়না


கலவைக் கருவி
kalavaik karuvi
মিশ্রক


எலிப்பொறி
elippoṟi
ইঁদুরকল


நெக்லஸ்
neklas
গলার হার


செய்தித்தாள் தாங்கி
ceytittāḷ tāṅki
সংবাদপত্রের স্ট্যান্ড


சூப்பானை
cūppāṉai
শিশুদের মুখে দেওয়ার নিপলাকৃতির বস্তু


கொண்டிப்பூட்டு
koṇṭippūṭṭu
তালা


சிறுகுடை
ciṟukuṭai
বড়ো ছাতা


கடவுச்சீட்டு
kaṭavuccīṭṭu
পাসপোর্ট


முக்கோணக்கொடி
mukkōṇakkoṭi
পতাকা


படச் சட்டகம்
paṭac caṭṭakam
ছবি ফ্রেম


குழாய்
kuḻāy
পাইপ


பானை
pāṉai
পাত্র


ரப்பர் பேண்ட்
rappar pēṇṭ
রবার ব্যান্ড


ரப்பர் வாத்து
rappar vāttu
রবারের হাঁস


சேணம்
cēṇam
ঘোড়ার পিঠের জিন


ஊக்கு
ūkku
সেফটিপিন


சிறு தட்டு
ciṟu taṭṭu
পিরিচ


காலணி தூரிகை
kālaṇi tūrikai
জুতো বুরুশ


சல்லடை
callaṭai
চালনী


சோப்பு
cōppu
সাবান


சோப்புக் குமிழி
cōppuk kumiḻi
সাবান জলের বুড়বুড়ি


சோப்புப் பெட்டி
cōppup peṭṭi
সাবানের পাত্র


ஸ்பாஞ்ச்
spāñc
স্পঞ্জ


சர்க்கரைக் கிண்ணம்
carkkaraik kiṇṇam
চিনির পাত্র


உடுப்புப்பெட்டி
uṭuppuppeṭṭi
স্যুটকেইস


அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
দৈর্ঘ্য মাপার ফিতা


கரடி பொம்மை
karaṭi pom'mai
খেলনা ভালুক


விரல் கவசம்
viral kavacam
অঙ্গুষ্ঠানা


புகையிலை
pukaiyilai
তামাক


கழிப்பறைக் காகிதம்
kaḻippaṟaik kākitam
টয়লেট পেপার


விசை விளக்கு
vicai viḷakku
টর্চ


துவாலை
tuvālai
তোয়ালে


முக்காலி
mukkāli
তেপায়া


குடை
kuṭai
ছাতা


அலங்காரக் குவளை
alaṅkārak kuvaḷai
দানি


கைத்தடி
kaittaṭi
বেড়ানোর লাঠি


தண்ணீர் குழாய்
taṇṇīr kuḻāy
জলের নল


பூவாளி
pūvāḷi
সেচনী


மலர் வளையம்
malar vaḷaiyam
মালা