পেশা - தொழில்


கட்டிடக் கலைஞர்
kaṭṭiṭak kalaiñar
স্থপতি


விண்வெளி வீரர்
viṇveḷi vīrar
মহাকাশচারী


நாவிதர்
nāvitar
নাপিত


கொல்லன்
kollaṉ
কামার


குத்துச்சண்டை வீர்ர்
kuttuccaṇṭai vīrr
মুষ্টিযোদ্ধা


எருது அடக்குபவர்
erutu aṭakkupavar
যে মানুষ ষাঁড়ের সঙ্গে লড়াই করে


அதிகாரி
atikāri
আমলা


வணிகப் பயணம்
vaṇikap payaṇam
ব্যবসায়িক ভ্রমণ


தொழிலதிபர்
toḻilatipar
ব্যবসায়ী


கசாப்புக்காரன்
kacāppukkāraṉ
কসাই


கார் மெக்கானிக்
kār mekkāṉik
গাড়ি মেকানিক


பொறுப்பாளர்
poṟuppāḷar
তত্ত্বাবধায়ক


சுத்தப்படுத்தும் பெண்மனி
cuttappaṭuttum peṇmaṉi
ঝাড়ুদার


கோமாளி
kōmāḷi
ভাঁড়


உடன் பணியாற்றுபவர்
uṭaṉ paṇiyāṟṟupavar
সহকর্মী


இசைக்குழுவை வழிநட்த்துபவர்
icaikkuḻuvai vaḻinaṭttupavar
পরিচালক


சமையற்காரர்
camaiyaṟkārar
রাঁধুনী


ஆயன்
āyaṉ
রাখাল


பல் மருத்துவர்
pal maruttuvar
দন্তচিকিত্সক


துப்பறிவாளர்
tuppaṟivāḷar
গোয়েন্দা


ஆழ்கடல் நீச்சல்காரர்
āḻkaṭal nīccalkārar
ডুবুরি


வைத்தியர்
vaittiyar
ডাক্তার


மருத்துவர்
maruttuvar
ডাক্তার


மின்சாரப் பணியாளர்
miṉcārap paṇiyāḷar
বিদ্যুৎমিস্ত্রি


பெண் மாணவர்
peṇ māṇavar
ছাত্রী


தீயணைப்பு வீர்ர்
tīyaṇaippu vīrr
অগ্নিকর্মী


மீனவர்
mīṉavar
জেলে


கால்பந்து வீரர்
kālpantu vīrar
ফুটবল খেলোয়াড়


கொள்ளைக்கூட்டக்காரன்
koḷḷaikkūṭṭakkāraṉ
দুর্বৃত্তদলের লোক


தோட்டக்காரன்
tōṭṭakkāraṉ
মালী


கோல்ப் விளையாடுபவர்
kōlp viḷaiyāṭupavar
গলফ খেলোয়াড়


கிட்டார் வாசிப்பவர்
kiṭṭār vācippavar
গিটার বাদক


வேட்டைக்காரன்
vēṭṭaikkāraṉ
শিকারী


உள்ளக வடிவமைப்பாளர்
uḷḷaka vaṭivamaippāḷar
ইন্টেরিয়র ডিজাইনার


நீதிபதி
nītipati
বিচারক


பனிக்கடல் படகோட்டி
paṉikkaṭal paṭakōṭṭi
কায়াকচালক, মাঝি


மந்திரவாதி
mantiravāti
জাদুকর


ஆண் மாணவர்
āṇ māṇavar
ছাত্র


மாரத்தான் ஓட்டப்பந்தய வீர்ர்
mārattāṉ ōṭṭappantaya vīrr
ম্যারাথন দৌড়বিদ


இசைக் கலைஞர்
icaik kalaiñar
সংগীতকার


கன்னிகாஸ்த்ரீ
kaṉṉikāstrī
মঠবাসিনী


தொழில்
toḻil
পেশা


கண் மருத்துவர்
kaṇ maruttuvar
চক্ষুরোগের চিকিত্সক


மூக்குக்கண்ணாடி விற்பவர்
mūkkukkaṇṇāṭi viṟpavar
চশমা ও লেন্স বিক্রেতা


வண்ணம் பூசுபவர்
vaṇṇam pūcupavar
চিত্রকর


செய்தித்தாள் விநியோகிப்பவர்
ceytittāḷ viniyōkippavar
পত্রিকার হকার


நிழற்படம் எடுப்பவர்
niḻaṟpaṭam eṭuppavar
আলোকচিত্ৰকর


கப்பற் கொள்ளைக்காரன்
kappaṟ koḷḷaikkāraṉ
জলদস্যু


குழாய் செப்பனிடுபவர்
kuḻāy ceppaṉiṭupavar
জলের পাইপ মিস্ত্রী


போலீஸ்காரர்
pōlīskārar
পুলিশ


சுமை தூக்குபவர்
cumai tūkkupavar
দ্বাররক্ষী


கைதி
kaiti
বন্দি


காரியதரிசி
kāriyatarici
সচিব


வேவுக்காரன்
vēvukkāraṉ
গুপ্তচর


அறுவை சிகிச்சை நிபுணர்
aṟuvai cikiccai nipuṇar
শল্যচিকিত্সক


ஆசிரியர்
āciriyar
শিক্ষক


திருடன்
tiruṭaṉ
চোর


லாரி டிரைவர்
lāri ṭiraivar
ট্রাক ড্রাইভার


வேலையில்லாமை
vēlaiyillāmai
বেকারত্ব


பணியாளர்
paṇiyāḷar
ওয়েট্রেস


ஜன்னல் துப்புரவாளர்
jaṉṉal tuppuravāḷar
উইন্ডো ক্লিনার


வேலை
vēlai
কাজ


தொழிலாளி
toḻilāḷi
কর্মী