প্রযুক্তিবিদ্যা - தொழில்நுட்பம்


காற்றடிக்கும் குழாய்
kāṟṟaṭikkum kuḻāy
বায়ু পাম্প


வான்வழி நிழற்படம்
vāṉvaḻi niḻaṟpaṭam
আকাশ থেকে তোলা ছবি


தாங்கிப் பந்து
tāṅkip pantu
বল বেয়ারিং


மின்கலன்
miṉkalaṉ
ব্যাটারি


சைக்கிள் சங்கிலி
caikkiḷ caṅkili
সাইকেলের চেইন


கேபிள்
kēpiḷ
তার


வடச்சுருள்
vaṭaccuruḷ
তারের রিল


கேமரா
kēmarā
ক্যামেরা


ஒலிப் பேழை
olip pēḻai
ক্যাসেট


மின்னூட்டி
miṉṉūṭṭi
চার্জ করার যন্ত্র


விமான ஓட்டி இருக்கை பகுதி
vimāṉa ōṭṭi irukkai pakuti
বিমানের ককপিট


பற்சக்கரம்
paṟcakkaram
দন্তযুক্ত চাকা


எண்வரிசைப் பூட்டு
eṇvaricaip pūṭṭu
কম্বিনেশন লক


கணினி
kaṇiṉi
কম্পিউটার


க்ரேன் இயந்திரம்
krēṉ iyantiram
ক্রেন


மேசைக் கணினி
mēcaik kaṇiṉi
ডেস্কটপ


தோண்டும் ரிக்
tōṇṭum rik
ড্রিলিং রিগ


இயக்கி
iyakki
ড্রাইভ


டிவிடி
ṭiviṭi
ডিভিডি


மின்னோடி
miṉṉōṭi
বৈদ্যুতিক মোটর


மின்சக்தி
miṉcakti
শক্তি


தோண்டு பொறி
tōṇṭu poṟi
খনক


தொலைநகல் இயந்திரம்
tolainakal iyantiram
ফ্যাক্স মেশিন


பட ஒளிப்பதிவுக் கருவி
paṭa oḷippativuk karuvi
ফিল্ম ক্যামেরা


நெகிழ் வட்டு
nekiḻ vaṭṭu
ফ্লপি ডিস্ক


மூக்குக் கண்ணாடி
mūkkuk kaṇṇāṭi
চশমাবিশেষ


நிலைவட்டு
nilaivaṭṭu
হার্ড ডিস্ক


இயக்குப்பிடி
iyakkuppiṭi
গতিবিধিনিয়ন্ত্রক যান্ত্রিক দণ্ড


சாவி
cāvi
চাবি


இறங்குதல்
iṟaṅkutal
অবতরণ


மடிக்கணினி
maṭikkaṇiṉi
ল্যাপটপ


புல்தரைச் செதுக்கி
pultaraic cetukki
লনের ঘাস কাটার যন্ত্র


காமரா கண்ணாடி
kāmarā kaṇṇāṭi
লেন্স


எந்திரம்
entiram
যন্ত্র


கடல் உந்தி
kaṭal unti
সামুদ্রিক চালকযন্ত্র


சுரங்கம்
curaṅkam
খনি


பல மின் இணைப்பு பொருந்துவாய்
pala miṉ iṇaippu poruntuvāy
একাধিক সকেট


அச்சுப்பொறி
accuppoṟi
মুদ্রাকর


கணினி நிரல்
kaṇiṉi niral
কার্যক্রম


உந்தி
unti
চালকযন্ত্র


விசைக்குழாய்
vicaikkuḻāy
পাম্প


ரெக்கார்ட்களை ஒலிக்கும் கருவி
rekkārṭkaḷai olikkum karuvi
রেকর্ড প্লেয়ার


தொலைக் கட்டுப்பாடு
tolaik kaṭṭuppāṭu
দূরনিয়ন্ত্রণ


இயந்திர மனிதன்
iyantira maṉitaṉ
রোবট


செயற்கைக்கோள் அலைக்கம்பம்
ceyaṟkaikkōḷ alaikkampam
স্যাটেলাইট অ্যান্টেনা


தையல் இயந்திரம்
taiyal iyantiram
সেলাইকল


ஸ்லைடு படம்
slaiṭu paṭam
স্লাইড ফিল্ম


சூரியத் தொழில்நுட்பம்
cūriyat toḻilnuṭpam
সৌর প্রযুক্তি


விண்கலம்
viṇkalam
মহাকাশযান


வெப்ப உருளி
veppa uruḷi
স্টিমরোলার


இடைநிறுத்தல்
iṭainiṟuttal
সাসপেনশন


ஸ்விட்ச்
sviṭc
সুইচ


அளவு நாடா
aḷavu nāṭā
দৈর্ঘ্য মাপার ফিতা


தொழில்நுட்பம்
toḻilnuṭpam
প্রযুক্তিবিদ্যা


தொலை பேசி
tolai pēci
টেলিফোন


தொலை நிழற்பட கண்ணாடி
tolai niḻaṟpaṭa kaṇṇāṭi
টেলিফোটো লেন্স


தொலைநோக்கி
tolainōkki
দূরবীক্ষণ


யு எஸ் பி ஃபிளாஷ் இயக்கி
yu es pi ḥpiḷāṣ iyakki
ইউএসবি ফ্ল্যাশ ড্রাইভ


அடைப்பிதழ்
aṭaippitaḻ
কপাটক


வீடியோ கேமரா
vīṭiyō kēmarā
ভিডিও ক্যামেরা


மின்னழுத்தம்
miṉṉaḻuttam
ভোল্টেজ


நீர்ச் சக்கரம்
nīrc cakkaram
জলচক্র


காற்றாலை விசையாழி
kāṟṟālai vicaiyāḻi
বায়ু ঘূর্ণযন্ত্র


காற்றாலை
kāṟṟālai
বায়ুচালিত কল