Vocabulário

Educação   »   கல்வி

தொல் பொருள் சாஸ்திரம்

tol poruḷ cāstiram
a arqueologia

அணு

aṇu
o átomo

பலகை

palakai
o conselho

கணிப்பு

kaṇippu
o cálculo

கால்குலேட்டர்

kālkulēṭṭar
a calculadora

சான்றிதழ்

cāṉṟitaḻ
o certificado

சுண்ணாம்பு வெண்கட்டி

cuṇṇāmpu veṇkaṭṭi
o giz

வர்க்கம்

varkkam
a classe

கவராயம்

kavarāyam
o compasso

திசை பார்க்கும் கருவி

ticai pārkkum karuvi
a bússola

நாடு

nāṭu
o país

பாடத்தொடர்

pāṭattoṭar
o curso

ஒரு வகை பட்டம்

oru vakai paṭṭam
o diploma

திசை

ticai
a direção

கல்வி

kalvi
a educação

வடிகட்டி

vaṭikaṭṭi
o filtro

சூத்திரம்

cūttiram
a fórmula

பூகோளம்

pūkōḷam
a geografia

இலக்கணம்

ilakkaṇam
a gramática

அறிவு

aṟivu
o conhecimento

மொழி

moḻi
o idioma

பாடம்

pāṭam
a lição

நூலகம்

nūlakam
a biblioteca

இலக்கியம்

ilakkiyam
a literatura

கணிதம்

kaṇitam
a matemática

நுண்ணோக்கி

nuṇṇōkki
o microscópio

எண்

eṇ
o dígito

எண்

eṇ
o número

அழுத்தம்

aḻuttam
a pressão

முப்பட்டைக் கண்ணாடி

muppaṭṭaik kaṇṇāṭi
o prisma

பேராசிரியர்

pērāciriyar
o professor

பிரமிடு

piramiṭu
a pirâmide

கதிர் இயக்கம்

katir iyakkam
a radioactividade

தராசு

tarācu
a balança

விண்வெளி

viṇveḷi
o espaço

புள்ளி விவரம்

puḷḷi vivaram
as estatísticas

படிப்பு

paṭippu
os estudos

அசை

acai
a sílaba

அட்டவணை

aṭṭavaṇai
a tabela

மொழிபெயர்ப்பு

moḻipeyarppu
a tradução

முக்கோணம்

mukkōṇam
o triângulo

உம்லாட்

umlāṭ
o trema

பல்கலைக்கழகம்

palkalaikkaḻakam
a universidade

உலக வரைபடம்

ulaka varaipaṭam
o mapa-múndi
Volte