Vocabulário

Arquitetura   »   கட்டிடக்கலை

கட்டிடக்கலை

kaṭṭiṭakkalai
a arquitetura

அரங்கம்

araṅkam
a arena

தானிய களஞ்சியம்

tāṉiya kaḷañciyam
o celeiro

ஒருவகைக் கட்டட பாணி

oruvakaik kaṭṭaṭa pāṇi
o barroco

தொகுதி

tokuti
o bloco

செங்கல் வீடு

ceṅkal vīṭu
a casa de tijolo

பாலம்

pālam
a ponte

கட்டடம்

kaṭṭaṭam
o edifício

அரண்மனை

araṇmaṉai
o castelo

தேவாலயம்

tēvālayam
a catedral

பத்தி

patti
a coluna

கட்டுமானத் தளம்

kaṭṭumāṉat taḷam
o local de construção

குவிந்த கூரை (மண்டபம்

kuvinta kūrai (maṇṭapam
a cúpula

கட்டிடத்தின் முகப்பு

kaṭṭiṭattiṉ mukappu
a fachada

கால்பந்து மைதானம்

kālpantu maitāṉam
o estádio de futebol

கோட்டை

kōṭṭai
o forte

கேபிள்

kēpiḷ
a empena

வாயிற் கதவு

vāyiṟ katavu
o portão

அரைமர வீடு

araimara vīṭu
a casa em enxaimel

கலங்கரை விளக்கம்

kalaṅkarai viḷakkam
o farol

நினைவுச் சின்னம்

niṉaivuc ciṉṉam
o monumento

மசூதி

macūti
a mesquita

சதுரத் தூபி

caturat tūpi
o obelisco

அலுவலக கட்டிடம்

aluvalaka kaṭṭiṭam
o edifício de escritórios

கூரை

kūrai
o telhado

சிதைவு

citaivu
a ruína

சாரம்

cāram
o andaime

பல மாடிக் கட்டிடம்

pala māṭik kaṭṭiṭam
o arranha-céus

தொங்கு பாலம்

toṅku pālam
a ponte suspensa

தரை ஓடு

tarai ōṭu
o azulejo
Volte