Słownictwo

Rośliny   »   தாவரங்கள்

மூங்கில்

mūṅkil
bambus

அரும்பு மலர்ச்சி

arumpu malarcci
kwiat

மலர்கள் பூச்செண்டு

malarkaḷ pūcceṇṭu
bukiet kwiatów

கிளை

kiḷai
gałąź

மொட்டு

moṭṭu
pączek

கள்ளிச்செடி

kaḷḷicceṭi
kaktus

க்ளோவர்

kḷōvar
koniczyna

தாவரக் கூம்பு

tāvarak kūmpu
szyszka

கார்ன்ஃப்ளவர்

kārṉḥpḷavar
chaber

க்ரோகஸ்

krōkas
krokus

டாஃபடில்

ṭāḥpaṭil
narcyz

டெய்சி

ṭeyci
stokrotka

டான்டேலியன்

ṭāṉṭēliyaṉ
mniszek lekarski

மலர்

malar
kwiat

பசுமை இலைகள்

pacumai ilaikaḷ
liście

தானியம்

tāṉiyam
zboże

புல்

pul
trawa

வளர்ச்சி

vaḷarcci
wzrost

நீலோற்பலம்

nīlōṟpalam
hiacynt

புல்வெளி

pulveḷi
trawnik

லில்லி

lilli
lilia

ஆளி விதை

āḷi vitai
siemię lniane

காளான்

kāḷāṉ
grzyb

ஆலிவ் மரம்

āliv maram
drzewo oliwne

பனை மரம்

paṉai maram
palma

பான்சி

pāṉci
bratek

குழிப்பேரி மரம்

kuḻippēri maram
drzewo brzoskwiniowe

தாவரம்

tāvaram
roślina

கசகசா செடி

kacakacā ceṭi
mak

வேர்

vēr
korzeń

ரோஜா

rōjā
róża

விதை

vitai
nasienie

பனித்துளிப் பூ

paṉittuḷip pū
przebiśnieg

சூரியகாந்தி

cūriyakānti
słonecznik

முள்

muḷ
cierń

அடிமரம்

aṭimaram
pień drzewa

ட்யூலிப்

ṭyūlip
tulipan

நீர் லில்லி

nīr lilli
lilia wodna

கோதுமை

kōtumai
pszenica
Wróć