Słownictwo

Religia   »   மதம்

ஈஸ்டர்

īsṭar
Wielkanoc

ஈஸ்டர் முட்டை

īsṭar muṭṭai
pisanka

தேவதூதன்

tēvatūtaṉ
anioł

மணி

maṇi
dzwon

பைபிள்

paipiḷ
biblia

பாதிரியார்

pātiriyār
biskup

ஆசிர்வாதம்

ācirvātam
błogosławieństwo

புத்தமதம்

puttamatam
buddyzm

கிறிஸ்துவ மதம்

kiṟistuva matam
chrześcijaństwo

கிறிஸ்துமஸ் பரிசு

kiṟistumas paricu
prezent bożenarodzeniowy

கிறிஸ்துமஸ் மரம்

kiṟistumas maram
choinka

தேவாலயம்

tēvālayam
kościół

சவப்பெட்டி

cavappeṭṭi
trumna

உருவாக்கம்

uruvākkam
tworzenie

அறையப்பட்ட ஏசுவைக் கொண்ட சிலுவை

aṟaiyappaṭṭa ēcuvaik koṇṭa ciluvai
krucyfiks

பிசாசு

picācu
diabeł

கடவுள்

kaṭavuḷ
bóg

இந்து மதம்

intu matam
hinduizm

இஸ்லாமியம்

islāmiyam
islam

யூத மதம்

yūta matam
judaizm

தியானம்

tiyāṉam
medytacja

பதம் செய்யப்பட்ட சடலம்

patam ceyyappaṭṭa caṭalam
mumia

முஸ்லீம்

muslīm
muzułmanin

போப்பாண்டவர்

pōppāṇṭavar
papież

பிரார்த்தனை

pirārttaṉai
modlitwa

மதகுரு

matakuru
ksiądz

மதம்

matam
religia

கத்தோலிக்க மத பூஜை

kattōlikka mata pūjai
nabożeństwo

ஜெபக்கூடம்

jepakkūṭam
synagoga

கோவில்

kōvil
świątynia

கல்லறை

kallaṟai
grobowiec
Wróć