Vocabulaire

Religion   »   மதம்

ஈஸ்டர்

īsṭar
la fête de Pâques

ஈஸ்டர் முட்டை

īsṭar muṭṭai
l‘œuf de Pâques

தேவதூதன்

tēvatūtaṉ
l‘ange (m.)

மணி

maṇi
la cloche

பைபிள்

paipiḷ
la bible

பாதிரியார்

pātiriyār
l‘évêque (m.)

ஆசிர்வாதம்

ācirvātam
la bénédiction

புத்தமதம்

puttamatam
le bouddhisme

கிறிஸ்துவ மதம்

kiṟistuva matam
le christianisme

கிறிஸ்துமஸ் பரிசு

kiṟistumas paricu
le cadeau de Noël

கிறிஸ்துமஸ் மரம்

kiṟistumas maram
l‘arbre de Noël

தேவாலயம்

tēvālayam
l‘église (f.)

சவப்பெட்டி

cavappeṭṭi
le cercueil

உருவாக்கம்

uruvākkam
la création

அறையப்பட்ட ஏசுவைக் கொண்ட சிலுவை

aṟaiyappaṭṭa ēcuvaik koṇṭa ciluvai
le crucifix

பிசாசு

picācu
le diable

கடவுள்

kaṭavuḷ
le dieu

இந்து மதம்

intu matam
l‘hindouisme (m.)

இஸ்லாமியம்

islāmiyam
l‘islam (m.)

யூத மதம்

yūta matam
le judaïsme

தியானம்

tiyāṉam
la méditation

பதம் செய்யப்பட்ட சடலம்

patam ceyyappaṭṭa caṭalam
la momie

முஸ்லீம்

muslīm
le musulman

போப்பாண்டவர்

pōppāṇṭavar
le pape

பிரார்த்தனை

pirārttaṉai
la prière

மதகுரு

matakuru
le prêtre

மதம்

matam
la religion

கத்தோலிக்க மத பூஜை

kattōlikka mata pūjai
l‘office religieux / la messe

ஜெபக்கூடம்

jepakkūṭam
la synagogue

கோவில்

kōvil
le temple

கல்லறை

kallaṟai
le tombeau
Retourner