Vocabulaire

Nature   »   இயற்கை

வளைவு

vaḷaivu
l‘arc (m.)

தானியக் களஞ்சியம்

tāṉiyak kaḷañciyam
l‘étable (f.)

விரிகுடா

virikuṭā
la baie

கடற்கரை

kaṭaṟkarai
la plage

நீர்க்குமிழி

nīrkkumiḻi
la bulle

குகை

kukai
la grotte

பண்ணை

paṇṇai
la ferme

தீ

le feu

கால் தடம்

kāl taṭam
la trace

உலகம்

ulakam
le globe

அறுவடை

aṟuvaṭai
la récolte

வைக்கோல் கட்டு

vaikkōl kaṭṭu
la balle de foin

ஏரி

ēri
le lac

இலை

ilai
la feuille

மலை

malai
la montagne

சமுத்திரம்

camuttiram
l‘océan (m.)

அகலப் பரப்புக் காட்சி

akalap parappuk kāṭci
le panorama

பாறை

pāṟai
le rocher

வசந்தகாலம்

vacantakālam
la source

சதுப்பு நிலம்

catuppu nilam
le marais

மரம்

maram
l‘arbre (m.)

அடிமரம்

aṭimaram
le tronc d‘arbre

பள்ளத்தாக்கு

paḷḷattākku
la vallée

காட்சி

kāṭci
le point de vue

நீர் ஊற்று

nīr ūṟṟu
le jet d‘eau

நீர்வீழ்ச்சி

nīrvīḻcci
la chute d‘eau

அலை

alai
la vague
Retourner