Vocabulaire

Vêtements   »   ஆடை

நீர்த்தடை உடுப்பு

nīrttaṭai uṭuppu
l‘anorak (m.)

முதுகுப் பை

mutukup pai
le sac à dos

குளித்தபின் அணியும் ஆடை

kuḷittapiṉ aṇiyum āṭai
le peignoir

பெல்ட்

pelṭ
la ceinture

குழந்தையின் கழுத்தாடை

kuḻantaiyiṉ kaḻuttāṭai
le bavoir

மகளிர் நீச்சல் ஆடை

makaḷir nīccal āṭai
le bikini

விளையாட்டு வீர்ர் மேல் சட்டை

viḷaiyāṭṭu vīrr mēl caṭṭai
le blazer

ரவிக்கை

ravikkai
le chemisier

பூட்ஸ்

pūṭs
la botte

வில் முடிச்சு

vil muṭiccu
le nœud

கைக் காப்பு

kaik kāppu
le bracelet

அலங்கார உடை ஊசி

alaṅkāra uṭai ūci
la broche

பொத்தான்

pottāṉ
le bouton

தொப்பி

toppi
le capuchon

தொப்பி

toppi
la casquette

பொருள் வைப்பறை

poruḷ vaippaṟai
le vestiaire

ஆடைகள்

āṭaikaḷ
les vêtements (m. pl.)

துணி கவ்வி

tuṇi kavvi
la pince à linge

காலர்

kālar
le col

கிரீடம்

kirīṭam
la couronne

கஃப் லிங்க்

kaḥp liṅk
le bouton de manchette

குழந்தை அரையாடை

kuḻantai araiyāṭai
la couche

உடை

uṭai
la robe

காதணி

kātaṇi
la boucle d‘oreille

புதுப்பாணி

putuppāṇi
la mode

காலணி

kālaṇi
les tongs (f. pl.)

விலங்கின் மென்முடி

vilaṅkiṉ meṉmuṭi
la fourrure

கையுறை

kaiyuṟai
le gant

கம் பூட்ஸ்

kam pūṭs
les bottes en caoutchouc

முடி ஸ்லைட்

muṭi slaiṭ
la barrette

கைப்பை

kaippai
le sac à main

உடை மாட்டி

uṭai māṭṭi
le cintre

தொப்பி

toppi
le chapeau

தலைப்பாத் துணி

talaippāt tuṇi
le foulard

நடை பயணக் காலணி

naṭai payaṇak kālaṇi
la chaussure de randonnée

முக்காடு

mukkāṭu
la capuche

மேலுடை

mēluṭai
la veste

ஜீன்ஸ்

jīṉs
les jeans (m. pl.)

நகை

nakai
les bijoux (m. pl.)

சலவை

calavai
le linge

சலவைக் கூடை

calavaik kūṭai
le panier à linge

தோல் பூட்ஸ்

tōl pūṭs
la botte de cuir

முகமூடி

mukamūṭi
le masque

கையுறை

kaiyuṟai
la mitaine

கழுத்துச் சால்வை

kaḻuttuc cālvai
l‘écharpe (f.)

கால்சட்டை

kālcaṭṭai
le pantalon

முத்து

muttu
la perle

பேன்சோ

pēṉcō
le poncho

அழுத்தும் பொத்தான்

aḻuttum pottāṉ
le bouton-pression

பைஜாமா

paijāmā
le pyjama

மோதிரம்

mōtiram
la bague

பட்டை வார் மிதியடி

paṭṭai vār mitiyaṭi
la sandale

கழுத்துக்குட்டை

kaḻuttukkuṭṭai
le foulard

சட்டை

caṭṭai
la chemise

காலணி

kālaṇi
la chaussure

காலணியின் அடிப்பாகம்

kālaṇiyiṉ aṭippākam
la semelle de chaussure

பட்டு

paṭṭu
la soie

பனிச் சறுக்கு பூட்ஸ்

paṉic caṟukku pūṭs
la chaussure de ski

பாவாடை

pāvāṭai
la jupe

செருப்பு

ceruppu
la pantoufle

காலணி

kālaṇi
la chaussure de sport

பனிக் காலணி

paṉik kālaṇi
l‘après-ski (m.)

காலுறை

kāluṟai
la chaussette

சிறப்புச் சலுகை

ciṟappuc calukai
l‘offre spéciale

கறை

kaṟai
la tache

மகளிர் காலுறைகள்

makaḷir kāluṟaikaḷ
les bas (m. pl.)

வைக்கோல் தொப்பி

vaikkōl toppi
le chapeau de paille

கோடுகள்

kōṭukaḷ
les rayures (f. pl.)

முழுவுடை

muḻuvuṭai
le costume

குளுகுளு கண்ணாடி

kuḷukuḷu kaṇṇāṭi
les lunettes de soleil

கம்பளிச் சட்டை

kampaḷic caṭṭai
le pullover

நீச்சலுடை

nīccaluṭai
le maillot de bain

டை

ṭai
la cravate

மேலுடை

mēluṭai
le haut

அரைக் கால் சட்டை

araik kāl caṭṭai
le slip de bain

உள்ளாடை

uḷḷāṭai
les sous-vêtements (m. pl.)

பனியன்

paṉiyaṉ
le maillot de corps

இடுப்பளவு சட்டை

iṭuppaḷavu caṭṭai
le gilet

கைக் கடிகாரம்

kaik kaṭikāram
la montre

திருமண ஆடை

tirumaṇa āṭai
la robe de mariée

குளிர்கால உடைகள்

kuḷirkāla uṭaikaḷ
les vêtements d‘hiver

ஃஜிப்

ḥjip
la fermeture à glissière
Retourner