Vocabulaire

Temps   »   காலம்

ஒலிக்கடிகாரம்

olikkaṭikāram
le réveil

பண்டைய வரலாறு

paṇṭaiya varalāṟu
l‘Antiquité

பழங்காலத்துக்குரிய

paḻaṅkālattukkuriya
l‘antiquité (f.)

சந்திப்புப் புத்தகம்

cantippup puttakam
l‘agenda (m.)

இலையுதிர் / வீழ்ச்சி

ilaiyutir/ vīḻcci
l‘automne (m.)

இடைவெளி

iṭaiveḷi
la pause

காலண்டர்

kālaṇṭar
le calendrier

நூற்றாண்டு

nūṟṟāṇṭu
le siècle

கடிகாரம்

kaṭikāram
la montre

காபி இடைவேளை

kāpi iṭaivēḷai
la pause-café

தேதி

tēti
la date

எண்ணியல் கடிகாரம்

eṇṇiyal kaṭikāram
la montre digitale

கிரகணம்

kirakaṇam
l‘éclipse (f.)

இறுதி

iṟuti
la fin

எதிர்காலம்

etirkālam
l‘avenir (m.)

வரலாறு

varalāṟu
l‘histoire (f.)

நாழிகை அளக்கும் கருவி

nāḻikai aḷakkum karuvi
le sablier

இடைக்காலம்

iṭaikkālam
Moyen-Age

மாதம்

mātam
le mois

காலை

kālai
le matin

கடந்த காலம்

kaṭanta kālam
le passé

பாக்கெட் கடிகாரம்

pākkeṭ kaṭikāram
la montre de poche

காலந்தவறாமை

kālantavaṟāmai
la ponctualité

அவசரத்தில்

avacarattil
la hâte

பருவங்கள்

paruvaṅkaḷ
les saisons (f. pl.)

வசந்த காலம்

vacanta kālam
le printemps

சூரிய கடிகாரம்

cūriya kaṭikāram
le cadran solaire

சூரியோதயம்

cūriyōtayam
le lever du soleil

சூரியஸ்தமம்

cūriyastamam
le coucher du soleil

நேரம்

nēram
le temps

காலம்

kālam
l‘heure (f.)

காத்திருக்கும் நேரம்

kāttirukkum nēram
le temps d‘attente

வார இறுதி

vāra iṟuti
le week-end

ஆண்டு

āṇṭu
l‘année (f.)
Retourner