Vocabulaire

Boissons   »   பானங்கள்

மது

matu
l‘alcool (m.)

பீர்

pīr
la bière

பீர் பாட்டில்

pīr pāṭṭil
la bouteille de bière

பாட்டில் மூடி

pāṭṭil mūṭi
la capsule

கப்புச்சினோ காபி

kappucciṉō kāpi
le cappuccino

ஷாம்பைன்

ṣāmpaiṉ
le champagne

ஷாம்பைன் கண்ணாடி

ṣāmpaiṉ kaṇṇāṭi
la coupe de champagne

காக்டெய்ல்

kākṭeyl
le cocktail

காபி

kāpi
le café

தக்கை

takkai
le bouchon

தக்கைத் திருகாணி

takkait tirukāṇi
le tire-bouchon

பழச்சாறு

paḻaccāṟu
le jus de fruits

புனல்

puṉal
l‘entonnoir (m.)

பனிக்கட்டி

paṉikkaṭṭi
le glaçon

கூஜா

kūjā
la cruche

கொதி கெண்டி

koti keṇṭi
la bouilloire

மது பானம்

matu pāṉam
la liqueur

பால்

pāl
le lait

குவளை

kuvaḷai
la tasse

ஆரஞ்சு சாறு

ārañcu cāṟu
le jus d‘orange

பெரிய கூஜா

periya kūjā
la chope

நெகிழி கோப்பை

nekiḻi kōppai
le gobelet en plastique

சிவப்பு ஒயின்

civappu oyiṉ
le vin rouge

உறுஞ்சு குழாய்

uṟuñcu kuḻāy
la paille

தேநீர்

tēnīr
le thé

தேனீர் பாத்திரம்

tēṉīr pāttiram
la théière

வெப்பக்காப்புக் குடுவை

veppakkāppuk kuṭuvai
la bouteille thermos

தாகம்

tākam
la soif

தண்ணீர்

taṇṇīr
l‘eau (f.)

விஸ்கி

viski
le whisky

வெள்ளை ஒயின்

veḷḷai oyiṉ
le vin blanc

மது

matu
le vin
Retourner