Vocabulary

Architecture   »   கட்டிடக்கலை

கட்டிடக்கலை

kaṭṭiṭakkalai
architecture

அரங்கம்

araṅkam
arena

தானிய களஞ்சியம்

tāṉiya kaḷañciyam
barn

ஒருவகைக் கட்டட பாணி

oruvakaik kaṭṭaṭa pāṇi
baroque

தொகுதி

tokuti
block

செங்கல் வீடு

ceṅkal vīṭu
brick house

பாலம்

pālam
bridge

கட்டடம்

kaṭṭaṭam
building

அரண்மனை

araṇmaṉai
castle

தேவாலயம்

tēvālayam
cathedral

பத்தி

patti
column

கட்டுமானத் தளம்

kaṭṭumāṉat taḷam
construction site

குவிந்த கூரை (மண்டபம்

kuvinta kūrai (maṇṭapam
dome

கட்டிடத்தின் முகப்பு

kaṭṭiṭattiṉ mukappu
facade

கால்பந்து மைதானம்

kālpantu maitāṉam
football stadium

கோட்டை

kōṭṭai
fort

கேபிள்

kēpiḷ
gable

வாயிற் கதவு

vāyiṟ katavu
gate

அரைமர வீடு

araimara vīṭu
half-timbered house

கலங்கரை விளக்கம்

kalaṅkarai viḷakkam
lighthouse

நினைவுச் சின்னம்

niṉaivuc ciṉṉam
monument

மசூதி

macūti
mosque

சதுரத் தூபி

caturat tūpi
obelisk

அலுவலக கட்டிடம்

aluvalaka kaṭṭiṭam
office building

கூரை

kūrai
roof

சிதைவு

citaivu
ruin

சாரம்

cāram
scaffold

பல மாடிக் கட்டிடம்

pala māṭik kaṭṭiṭam
skyscraper

தொங்கு பாலம்

toṅku pālam
suspension bridge

தரை ஓடு

tarai ōṭu
tile
Go back